22-09-2019, 11:10

Công nghệ chụp ảnh tiên tiến của Apple có thể xuất hiện tương tự trên Galaxy S

Công nghệ chụp ảnh tiên tiến của Apple có thể xuất hiện dưới hình thức tương tự trên dòng Galaxy S.

Tại sự kiện ra mắt dòng iPhone 11, Apple giới thiệu công nghệ camera Deep Fusion hoàn toàn mới. Đây là một bước đột phá trên lĩnh vực nhiếp ảnh di động. Deep Fusion sử dụng tổng cộng 9 khung hình để tạo ra một bức ảnh hoàn chỉnh.

Công nghệ chụp ảnh tiên tiến của Apple có thể xuất hiện tương tự trên Galaxy S

Về cơ bản, nó tạo ra 4 ảnh chính được dự đoán, chụp trước với thời gian phơi sáng ngắn và 4 ảnh phụ. Khi người dùng nhấn nút chụp ảnh, camera sẽ bắt thêm một khung hình có thời gian phơi sáng dài.

Trong 1 giây sau, hệ thống thần kinh nhân tạo Neural Engine tích hợp trên SoC Apple A13 Bionic sẽ làm nhiệm vụ phân tích, chọn lọc qua 24 triệu pixel để tạo ra bức ảnh có độ chi tiết cao nhất và ít nhiễu nhất có thể. Theo giới thiệu của Apple, Deep Fusion là công nghệ đầu tiên dùng Neural Engine cho việc tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh. Chế độ HDR+ trên Pixel 3 cũng kết hợp 15 khung hình để cho tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh nhưng dùng cách gộp lại và lấy mức trung bình các yếu tố.

Theo tiết lộ của tài khoản Twitter Universe, camera Samsung Galaxy S11 sẽ sử dụng cách làm tương tự Apple nhằm tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn. 'Samsung đang phát triển tính năng tương tự 'Deep Fusion' trên iPhone 11 Pro, nó dùng NPU (Neural Processing Unit - bộ xử lý thần kinh) để chụp ảnh và quay video', Universe cho biết. Hôm 26/8, chỉ vài ngày sau khi Samsung giới thiệu Galaxy Note10, chính tài khoản này đã đăng bài viết gây sốc: “Camera S11 sẽ mang đến một thứ chưa từng thấy trước đây. Các fan của Samsung, nếu bạn quan tâm đến máy ảnh, vui lòng bỏ qua Note10”.

Nếu thông tin này chính xác, chiếc Galaxy S11 ra mắt tại MWC 2020 sẽ được nâng cấp khả năng chụp ảnh mạnh mẽ so với S10 và Note10. Hiện tại Galaxy S10 có 3 camera sau, gồm ống kính chính 12 MP, khẩu độ f/1,5-f/2,4, ống telephoto 12 MP có khả năng zoom quang 2X và ống siêu rộng 16 MP. Chưa rõ công nghệ tương tự Deep Fusion có được trang bị trên smartphone giá rẻ S11e hay không.

Theo 9to5Mac