19-09-2019, 20:21

Samsung hỗ trợ ứng dụng Camera Controller dành cho Galaxy Watch Active

Trong sự kiện ra mắt Galaxy Watch Active 2, Samsung đã trình làng ứng dụng Camera Controller, công cụ cho phép người dùng chụp ảnh và video trên smartphone thông qua kết nối smartwatch. Về cơ bản, hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp lên mặt đồng hồ và điều khiển thao tác chụp dựa trên Camera Controller.

Mặc dù, Galaxy Watch Active 2 vẫn chưa bán ra chính thức trên toàn cầu (ngoại trừ Hàn Quốc) nhưng tính năng này hiện sẵn có dành cho Galaxy Watch Active. Bạn có thể tải xuống tại đây từ Galaxy Store và cài đặt ứng dụng trên Galaxy Watch Active.

Samsung hỗ trợ ứng dụng Camera Controller dành cho Galaxy Watch Active

Giao diện Camera Controller được thiết kế đơn giản, với một nút bấm để chụp hình nhanh hoặc chạm nhẹ để lấy nét chủ thể/vật thể trên khung hình. Ngoài ra, giao diện còn hỗ trợ thao tác vuốt lên/xuống để chuyển sang camera selfie, cùng icon hẹn giờ đếm ngược để chụp hình.

Trên thử nghiệm thực tế, ứng dụng hoạt động tốt và không có độ trễ đáng kể giữa số lần chụp và ảnh được chụp. Điểm trừ chính là giới hạn kích thước hình ảnh trên màn hình Galaxy Watch Active, nhưng không gây ảnh hưởng khó chịu đến trải nghiệm chung.

Ngoài ra, Camera Controller thậm chí có hỗ trợ quay video và xem lại trên Galaxy Watch Active rất thú vị. Hiện ứng dụng này chỉ tương thích với Galaxy Watch Active/Galaxy Watch Active 2 và thiết bị ghép nối là Galaxy S10/Galaxy Note 10 hoặc Galaxy Fold.

Nguồn: sammobile