12-09-2016, 21:50

Điểm tin 12/9: Samsung mất 22 tỷ USD vì Galaxy Note 7

Sự cố trên siêu phẩm Galaxy Note 7 đã khiến Samsung thiệt hại một số tiền không hề nhỏ, bên cạnh đó sức hút từ camera kép trên iPhone 7 Plus sẽ giúp sản phẩm này có thêm một lượng lớn khách hàng là những tin đáng chú ý của hôm nay (12/9).

1. Vì Galaxy Note 7, Samsung mất trắng 22 tỷ USD

Chỉ mới ghi nhận khoảng 35 trường hợp Galaxy Note 7 bị cháy nổ pin tuy nhiên Samsung đã tiến hành thu hồi toàn bộ Note 7 lô hàng đầu tiên trên toàn cầu. Dẫu vậy số tiền mà Samsung bị thiệt hại chưa dừng lại ở đó.

Sau khi ghi nhận những trường hợp Galaxy Note 7 bị cháy nổ do lỗi pin thì nhiều người dự đoán Samsung sẽ mất khoảng 1 tỷ USD nhưng không, con số đó gấp 22 lần, lên tới 22 tỷ USD, một con số khổng lồ.


2. Microsoft không còn sản phẩm bảo hành đổi mới cho Lumia 950 XL

Hiện tại, có rất nhiều đồn đoán về sự ra đi của điện thoại Lumia. Và thay vào đó sẽ là sự xuất hiện của một cái tên 'mới toanh' như Surface Phone chẳng hạn. Một báo cáo ở Anh về sự việc liên quan đến bảo hành Lumia 950 XL đã phần nào làm cho những tin đồn này càng trở nên có cơ sở.

Mới đây, tại Anh xảy ra một vụ việc liên quan đến việc bảo hành Lumia 950 XL. Theo đó, Microsoft thông báo không thể đổi mới sản phẩm Lumia 950 XL bị lỗi của khách hàng, bởi vì hàng trong kho đã hết. Ngoài ra, một số nguồn tin cũng cho rằng cách đây một tháng thì Gã khổng lồ phần mềm đã ngưng sản xuất các thiết bị Lumia.


3. Số lượng người dùng iPhone Plus sẽ tăng lên nhanh chóng nhờ camera kép

Hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus của năm nay thực sự là một tính năng đáng giá đặc biệt là cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI thì năm sau, Apple vẫn tiếp tục trang bị mô đun camera kép cho iPhone Plus.

Theo nhà phân tích này thì vì mô đun camera kép có giá khá cao, khoảng 40 USD vì vậy Apple vẫn chưa muốn trang bị nó cho cả 2 phiên bản mà chỉ tích hợp trên bản Plus mà thôi và năm sau cũng vậy.


4. iPhone 7 và 7 Plus đã chứng minh Apple là kẻ 'ăn mày dĩ vãng'

Apple vẫn luôn tự nhận mình là công ty đi đầu trong việc đổi mới, thế nhưng sự ra đời của 2 siêu phẩm iPhone mới lại chứng minh điều ngược lại. 'Bạn phải luôn luôn đổi mới, và không đổi mới có nghĩa là chết'. Nếu đúng như vậy, phải chăng Apple sắp chết?


5. Các biện pháp sử dụng smartphone an toàn để tránh cháy nổ!

Sau loạt tai nạn liên quan đến Samsung Galaxy Note 7 vừa rồi, và một số sự cố nổ Pin iPhone trước đây đã dấy lên những lo ngại về tai nạn khi sử dụng điện thoại, dù nó xảy ra không nhiều nhưng an toàn vẫn là trên hết. Để phòng tránh điều này, hãy áp dụng ngay những phương án sau.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN iPHONE 7 KHI CÓ HÀNG

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục