18-09-2019, 09:45

Những hình ảnh chính thức về chiếc điện thoại Motorola E6s

Motorola đã thêm một thành viên mới vào dòng Moto E giá rẻ của mình - Moto E6s. Sản phẩm mới này của Motorola là thành viên đầu tiên của dòng Moto E ở Ấn Độ tích hợp camera kép phía sau và hai đặc điểm nội trổi khác mà người mua có thể đánh giá cao là nắp lưng có thể thay thế và pin tháo rời. Phần cứng của Moto E6s ngang tầm giá với những điện thoại dùng hệ điều hành Android mới khác, nhìn chung, chiếc điện thoại này có thể đọ sức được với các sản phẩm như Redmi 7, Asus ZenFone Max M2 và Realme 3. Chúng tôi đã có thể dành một chút thời gian thử dùng Moto E6s trước khi ra mắt chính thức và dưới đây là những gì chúng tôi đánh giá về điện thoại này.

 

Moto E6s cơ bản là rất giống với Moto E6 Plus được công bố tại IFA hồi đầu tháng này. Thiết kế của điện thoại trông không được sang lắm (nếu không muốn nói là nó trông rẻ tiền) và điều này không mang lại hiệu quả tốt cho Moto E6s vì có thể thấy là không có điện thoại nào trong cùng phân khúc giá này mang lại tính thẩm mỹ hấp dẫn cả. Tấm nắp lưng đơn giản và có thể được tháo ra khỏi khung điện thoại để lộ pin có thể tháo rời.

 

Moto E6s sẽ có hai tùy chọn màu sắc là Polished Graphite và Rich Cranberry. Bản màu Polished Graphite bắt sáng tốt nhưng dễ nhìn thấy vết bẩn vì nó có để lại dấu vết vân tay khi cầm máy. Tấm ốp đằng sau khá mỏng, bảng điều khiển giúp tắt điện thoại một cách dễ dàng. Bản màu Rich Cranberry với tính chất tương tự với màu đỏ dọc theo hai bên và lan dần về màu đen ở giữa.

Tùy chọn nắp lưng có thể thay thế có thể thu hút những người muốn thay đổi giao diện của điện thoại theo thời gian. Pin rời cũng có thể là một lợi ích cho người dùng đánh giá cao sự tiện lợi và khả năng sửa chữa. Tuy nhiên, pin phải được tháo ra mới đặt được Nano-SIM vào khe được chỉ định. Điều thú vị là điện thoại có khe cắm Nano-SIM, Micro-SIM và khe cắm thẻ nhớ microSD riêng biệt . Tuy nhiên, điện thoại có chất lượng thiết kế khá và cấu hình cong của nó đảm bảo cầm nắm thoải mái.

Màn hình 6,1 inch HD + khá ổn, với mức độ dễ đọc dưới ánh sáng mặt trời chấp nhận được, nhưng góc nhìn không tốt lắm và độ chính xác màu sắc cũng hơi kém. Điện thoại được trang bị MediaTek Helio P22 SoC octa-core kết hợp với 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ nội bộ trong cấu hình của nó. Có pin 3.000mAh có thể được nạp đầy bằng bộ sạc 10W đi kèm. Điện thoại chạy Android Pie, với hai bổ sung duy nhất là các ứng dụng  thông báo Motorola và Thông báo đài FM.

Một thiếu sót đáng chú ý là ứng dụng Moto Action mà chúng ta đã thấy trên các điện thoại dòng Moto đời trước. Ứng dụng này cho phép người dùng kích hoạt cử chỉ điều hướng và sử dụng một vài tính năng tiện lợi khác. Giao diện phần mềm của Moto E6s rõ ràng.  Mặc dù chạy Android, nhưng chiếc điện thoại này không  sắc nét, nhanh nhạy như đối thủ Redmi 7 của nó. 

Moto E6s có camera chính phía sau 13 megapixel được hỗ trợ bởi cảm biến độ sâu 2 megapixel, và camera phía trước 8 megapixel để chụp ảnh selfies. Có tích hợp Google Lens, ngoài ra đảm bảo những tính năng chụp ảnh cơ bản như chế độ chân dung, HDR và  công cụ làm đẹp. Chúng tôi chưa thể chụp một bức ảnh nào bằng chiếc điện thoại này để đánh giá sâu hơn, nhưng chúng tôi sẽ sớm thử camera của Moto E6s và cho các bạn biết trong một bài đánh giá chuyên sâu sau. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hiệu năng hàng ngày, độ bền của pin và các thông số chính khác của điện thoại này.

Với mức giá bằng R. 7.999, Motorola E6s đã có giá khá cạnh tranh và có thể thu hút người mua đánh giá cao trải nghiệm Android và sự tiện lợi của pin rời. Nói chung, Motorola E6s có thể là một lựa chọn tốt trong khung giá này.
Linh Giang - Theo NDTV