11-09-2019, 12:21

Thông tin chi tiết về camera trên bộ ba iPhone vừa ra mắt

Đáng chú ý nhất có lẽ là ống kính góc rộng mới và Audio Zoom hỗ trợ tốt hơn cho việc quay video, camera trước cũng được nâng cấp lên độ phân giải cao hơn, tích hợp thêm tính quay slow-motion.

Camera trước

Tất cả ba iPhone mới đều được Apple nâng cấp lên độ phân giải 12MP, khẩu độ ƒ/2.2 hỗ trợ tính năng slofie, viết tắt cho slow-motion selfie cho khả năng quay chậm 120fps hoặc quay phim 4k 60fps.

Thông tin chi tiết về camera trên bộ ba iPhone vừa ra mắt

Bên cạnh đó camera trước cũng được trang bị thêm khả năng selfie xóa phông, cũng như Portrait Lighting với 6 hiệu ứng ánh sáng gồm Natural, Studio, Contour, Stage, Stage Mono, High‑Key Mono.

Camera sau

Camera chính 12MP, 26mm f/1.8, Chống rung quang học OIS

Camera chính của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được nâng cấp với chế độ chụp đêm mới hiệu suất tốt hơn. Apple cũng đã cải tiến xử lý hình ảnh để giữ lại nhiều điểm nổi bật và chi tiết hơn trong mỗi lần chụp. Đồng thời nâng cấp thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn như nhiều hiệu ứng màu mới, hiệu ứng chụp chân dung mới và hấp dẫn hơn là khả năng sử dụng đồng thời cả hai ống kính để quay video, đem đến khả năng chuyển nhanh ống kính mà không phải dừng quay. Cả hai ống kính sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K lên tới 60fps, quay chậm, timelapse và dải HDR mở rộng mới.

Ống kính 12MP siêu góc rộng, 13mm f/2.4, 120 độ

Apple cũng trang bị ống kính siêu góc rộng giống iPhone 11 trên bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max này cho phép người dùngchụp được nhiều cảnh xung quanh hơn trong mỗi bức ảnh. Giao diện chụp cũng được nâng cấp và sẽ hiển thị cho bạn cả những gì camera chính đang thấy, đồng thời là những gì sẽ xuất hiện trong camera góc rộng trong thời gian thực để người dùng có thể quyết định các ống kích thích hợp cho bức ảnh đẹp hơn.

Camera 12MP telephoto, 52mm f/2.0, Chống rung quang học OIS

Ống kính thứ ba, nâng cấp và mạnh mẽ hơn trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max chính là ống kính kết hợp chụp chân dung và zoom. Thông số ống kính sẽ cho phép bạn có các bức ảnh chụp zoom xa quang học 2x, đồng thời kết hợp với xử lý trên con chip A13, không chỉ riêng camera thứ ba này mà cả ba camera, bao gồm luôn hai camera trên iPhone 11 sẽ được tăng cường hiệu năng và xử lý ảnh.

Apple cũng mang đến một số tính năng mới hấp dẫn cho camera của bộ ba iPhone gồm QuickTake cho phép nhấn giữa nút chụp để quay phim nhanh (giống Instagram). Deep Fusion, thuật toán chụp ảnh mới sẽ chụp 9 tấm ảnh gồm 4 tấm ảnh ngắn, 4 tấm ảnh phụ và 1 tấm ảnh phơi sáng lâu. Sau đó, máy học sẽ bắt đầu ghép 9 bức ảnh lại để cho ra ảnh chi tiết hơn, ít nhiễu hơn.

Ngoài ra, trình chỉnh sửa video được trang bị trên iPhone 11 cũng chuyên nghiệp hơn với khả năng cắt, ghép, crop, xoay video, thêm filter... vào video

loading...
Cùng chuyên mục