11-09-2019, 04:20

iPhone 11 có nhiều tính năng bất ngờ nhưng giá rẻ, lý do nào cho điều này?

iPhone 2019 đã chính thức trình làng và giá bán của iPhone năm nay không có sự chênh lệch nhiều so với thế hệ iPhone 2018. Cụ thể, iPhone 11 có giá từ 699 USD (16.2) triệu nhưng rất nhiều điểm nâng cấp.
iPhone 11 có nhiều tính năng bất ngờ nhưng giá rẻ, lý do nào cho điều này?
Lý do nào cho điều này và liệu đây có phải là chiến lược thông minh của Apple? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Nhớ lại vào năm 2017, iPhone X đã đi tiên phong trong việc phá mốc ngàn đô, khách hàng dần chấp nhận sự thật này và các nhà sản xuất smartphone khác cũng được đà tăng giá sản phẩm của mình lên. 

Tất nhiên, giá tăng nhưng chất lượng smartphone cũng ngày càng được nâng cao hơn. Nhưng thật vui mừng khi Apple biết lắng nghe người dùng, iPhone 11 thực sự có nhiều tính năng bất ngờ nhưng giá bán lại vẫn giữ nguyên so với iPhone Xr.

1. Thị trường smartphone bão hòa

Số lượng smartphone bán ra có dấu hiệu chững lại nhưng không tăng nhanh như các năm trước. Thống kê cho biết Qúy I/2019 là một quý kinh doanh đáng thất vọng của các nhà sản xuất smartphone trên toàn cầu.

Khi mà lượng smartphone bán ra giảm 16 triệu chiếc, giảm 5% so với cùng kì năm ngoái. Trong qúy I/2018, nói riêng Apple đã bán ra được hơn 50 triệu chiếc iPhone nhưng trong qúy I/2019 con số này chỉ dừng lại ở mức 40 triệu chiếc.

Qúy II/2019 cũng vậy, doanh số smartphone trên toàn cầu rơi vào khoảng 331.8 - 360 triệu chiếc, so với cùng kì năm ngoái là 339.7 - 364.3 triệu chiếc. Thị trường mà Apple gặp khó khăn là thị trường đông dân cư như Trung Quốc và Ấn Độ. 

Do số lượng smartphone bán ra ít nên Apple phải giữ nguyên giá bán của sản phẩm của họ từ đó doanh số tăng lên và lợi nhuận cũng được tối ưu hơn.

2. Khiến các đối thủ Android phải bất ngờ

Các đối thủ Android không ngờ rằng năm nay iPhone 11 lại không tăng giá mà lại có rất nhiều nâng cấp như vậy. 

iPhone 11 có rất nhiều điểm nâng cấp như bộ vi xử lý mới Apple A13, tính năng sạc không dây ngược và sử dụng tấm nền chất lượng như trên Galaxy Note 10, lớp kính mặt sau 3D được phủ mờ.

Cứ ngỡ rằng giá bán sẽ càng ngày đội lên cao hơn nhưng quả thực Apple đã làm cả giới công nghệ bất ngờ một phen. Và người ta sẽ có sự so sánh flagship Android với iPhone 11, đương nhiên iPhone 11 sẽ dành được sự ưu ái hơn nhiều.

3. Lắng nghe người dùng

Người dùng góp một phần không nhỏ vào việc quyết định giá bán của iPhone trong năm nay. Khi mà cụm từ 'bán thận' hay ảnh chế xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội. Người dùng càng ngày càng tỉnh táo, không đầu tư quá nhiều tiền vào một chiếc smartphone mà không sử dụng hết công năng của chúng.

Nếu bán giá quá cao thì người dùng sẽ quay lưng, nhất là các thị trường lớn như Trung Quốc và Ấn Độ. Nhưng giá bán vẫn không thay đổi nhưng quá nhiều nâng cấp thì người dùng dại gì mà không đổ xô đi mua iPhone mới?

Theo bạn còn lý do nào cho việc Apple tăng giá iPhone, mời để lại ý kiến bình luận ở bên dưới nhé!

Hồ Nguyễn Anh Phong

loading...
Cùng chuyên mục