9-09-2019, 18:40

Những nâng cấp mạnh mẽ trên camera của flagship Google Pixel 4

Một loạt tin đồn đã xuất hiện liên quan đến thành phần có thể nói là quan trọng nhất của Google Pixel 4 là camera. Một cặp rò rỉ tuyên bố rằng, điện thoại thông minh sắp tới của Google sẽ cung cấp zoom 8x, tính năng “Night Vision” được cải tiến và “Motion Mode” hoàn toàn mới để chụp ảnh hành động, thông qua 9to5Google và XDA Developers.

Những nâng cấp mạnh mẽ trên camera của flagship Google Pixel 4

Trước đây, đã có nhiều thông tin cho rằng Pixel 4 sẽ có 2 camera mặt lưng: ống kính 12MP và ống kính tele 16MP. Nhưng những rò rỉ này là lần đầu tiên đưa ra những hình ảnh chi tiết về các khả năng mới mà những ống kính đó có thể làm được. Smartphone của Google phụ thuộc rất nhiều vào công cụ xử lý hình ảnh và AI trước đây do chỉ có một camera, nhưng chất lượng ảnh chụp vẫn rất đáng nể.

Theo 9to5Google, xu hướng này sẽ tiếp tục trên Pixel 4, với việc bổ sung “Motion Mode” mới là tính năng chính. Chế độ chụp mới được cho là cho phép chụp ảnh thể thao và hành động, với “đối tượng chuyển động ở phía trước và hậu cảnh được làm mờ”, tương tự như những gì người dùng có được từ máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh mirrorless cao cấp. Có lẽ, Google sử dụng một số lượng lớn các công cụ máy học (machine learning) và AI để tạo ra các hiệu ứng đó, giống như cách nó chụp ảnh ở chế độ chân dung trên phần cứng Pixel hiện có.

Ngoài ra, chế độ “Night Sight” sẽ được cải tiến, mang lại tốc độ được cải thiện cho tính năng vốn đã rất ấn tượng. Google cũng được cho là đang có kế hoạch thể hiện các khả năng của Pixel 4 để chụp ảnh thiên văn, có thể liên quan đến tin đồn lớn cuối cùng: chế độ zoom 8x, như đã thấy trong các hình ảnh rò rỉ được tìm thấy bởi XDA Developers trên Weibo. Có lẽ, zoom 8x là sự kết hợp giữa zoom quang học và tính năng Super Res Zoom của Google trên dòng Pixel hiện tại, trong khi những điện thoại như Huawei P30 Pro – có thiết lập ống kính kiểu kính tiềm vọng tùy chỉnh – chỉ có thể đạt được zoom quang học 5x.

Theo The Verge

loading...
Cùng chuyên mục