7-09-2019, 15:30

DxOMark công bố điểm số camera của Nokia 9 PureView

Từng được ra mắt vào đầu năm nay, Nokia 9 PureView từng nhận được nhiều người kỳ vọng về khả năng chụp ảnh khi sở hữu đến 5 camera chính và được hợp tác sản xuất cùng Light. Tuy nhiên mới đây, trang DxOMark chuyên đánh giá camera đã công bố số điểm của thiết bị này và khiến nhiều người phải thất vọng.
DxOMark công bố điểm số camera của Nokia 9 PureView
Theo đó, chiếc Nokia 9 PureView chỉ nhận được 85 điểm từ các chuyên gia của DxOMark. Số điểm này chỉ tương đương với chiếc iPhone 7 đã ra mắt được gần 3 năm và hơn 1 điểm so với Nokia 8 Siroco.
Điểm mạnh của Nokia 9 PureView nằm ở sự kết hợp của 5 camera chính, có thể lưu lại nhiều thông tin về độ sâu. Điều này đã giúp thiết bị có khả năng lấy nét tuyệt vời cùng những hình ảnh bokeh vô cùng ấn tượng.
Tuy nhiên, vì 5 camera của Nokia 9 PureView chỉ có chung 1 tiêu cự nên khả năng zoom của máy không được các chuyên gia đánh giá cao. Thậm chí theo GSMArena, khả năng zoom của thiết bị này còn thua cả chiếc Pixel 3a, vốn chỉ sở hữu duy nhất 1 camera cùng bộ vi xử lý tầm trung.
Về quay video, chiếc Nokia 9 PureView có khả năng chống rung tuyệt vời tuy nhiên, chất lượng video không quá tốt. Ngoài ra, chức năng chống rung video sẽ không hoạt động khi quay ở định dạng 4K. Thêm vào đó dù sở hữu 5 camera, nhưng thiết bị chỉ sử dụng duy nhất 1 cảm biến khi quay video.
Được biết, số điểm quay video của Nokia 9 PureView chỉ dừng lại ở mức 80, thấp hơn đến 2 điểm so với người đàn anh Nokia 8 Siroco.
loading...
Cùng chuyên mục