6-09-2019, 15:20

Trên tay LG G8X: Màn hình thứ hai có thể tháo rời khiến điện thoại trở nên có ý nghĩa hơn

Thiết kế của LG G8X không đặc biệt như Galaxy Fold hay Mate X, nhưng màn hình thứ hai có thể tháo rời khiến điện thoại trở nên có ý nghĩa hơn công nghệ màn hình gập lại hiện tại.

Trên tay LG G8X: Màn hình thứ hai có thể tháo rời khiến điện thoại trở nên có ý nghĩa hơn

Chiến lược điện thoại thông minh hàng đầu của LG đôi khi cảm thấy chậm chạp và khó hiểu. Mới đây, công ty đã ra mắt LG G8X tại IFA 2019 với khả năng gắn màn hình phụ tương tự như LG V50. Có lẽ màn hình kép trông không đặc biệt như Galaxy Fold hoặc Mate X. Nhưng sau khi sử dụng khoảng một giờ, mình thực sự thấy thiết kế này thực tế hơn đáng kể so với các thiết bị nói ở trên.

Bản thân LG G8X có một vài điểm nâng cấp so với G8 ra mắt trước đó. Điện thoại có màn hình OLED, kích thước 6.4 inch, pin 4.000 mAh và camera 32MP. Phần còn lại, sản phẩm sẽ giống như người anh em trong dòng G8 series, với khung kim loại và mặt lưng bằng kính. Tuy nhiên, LG G8X cũng bị loại bỏ đi một số cảm biến camera ở mặt trước và mặt sau.

LG G8X là điện thoại đầu tiên của công ty được cài đặt giao diện tùy chỉnh mới 'LG UX 9.0' với rất nhiều thay đổi. Mọi thứ sạch sẽ, đơn giản và dễ nhìn hơn. LG cũng chú ý tới việc đặt các thông tin trên màn hình có xu hướng tập trung ở phía dưới, giống với One UI của Samsung.

Một trong những nâng cấp đáng kể trên LG G8X so với G8 là màn hình kép. Đây là một phụ kiện đơn giản, giống như một ốp bảo vệ thông thường nhưng có đầu nối USB-C để cắm vào điện thoại và lấy năng lượng cho việc hiển thị màn hình.

Màn hình phụ này hơi dày và cồng kềnh. Khi lắp vào LG G8X, nó làm cho trọng lượng của điện thoại trở nên nhiều hơn. Ở mặt ngoài, nó cũng có một màn hình chữ nhật kích thước 2.1 inch, hiển thị các thông tin trạng thái cơ bản.

Trong khi đó, màn hình bên trong là tấm nền OLED có kích thước 6.4 inch, giống như màn hình chính của LG G8X. Tất nhiên, màn hình phụ này không có bất kỳ khuyết điểm hay camera nào. Việc chuyển sang kết nối USB-C vật lý từ mạng không dây của V50 cũng rất thông minh, bởi vì không có vấn đề gì về độ trễ hoặc vấn đề kết nối.

Màn hình phụ có độ phân giải FHD +, thay vì QHD +, do có thể GPU khó lòng có thể 'điều khiển' được 2 màn hình QHD + kép. Điểm tốt nhất của màn hình kép trên LG G8X chính là cung cấp nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng. Nó không chỉ mở rộng khu vực hiển thị ra mà còn cho phép người dùng điều khiển độc lập, chạy riêng hai ứng dụng và không có vấn đề gì. Mỗi màn hình đều có phím cử chỉ điều hướng riêng.

Nút công cụ mới cho phép bạn chuyển đổi ứng dụng giữa hai màn hình hoặc thay đổi sang các chế độ xem khác nhau. Với một số ứng dụng được thiết kế đặc biệt, bạn có thể hiển thị một ứng dụng trên cả hai màn hình với nội dung được sắp xếp thông minh. Và khi chơi trò chơi, bạn có thể sử dụng một bên để biến thành các phím điều khiển ảo.

Bản lề màn hình kép trông hơi lớn, nhưng nó giúp cho màn hình phụ của LG G8X có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào, giống như máy tính xách tay. Phụ kiện cho cảm giác chắc chắn và ổn định, ngay cả khi cầm một bên trên mỗi tay ở chế độ dọc.

LG đang làm những điều thú vị ở đây. Tuy nhiên, chúng ta cần thêm thời gian để xem LG G8X và màn hình kép đã được cải thiện bao nhiêu so với V50. Hiện tại, công ty Hàn Quốc chưa công bố giá bán chính thức cho sản phẩm.

Theo androidcentral

loading...
Cùng chuyên mục