6-09-2019, 15:20

Trên tay TCL Plex: Nhiều tính năng hấp dẫn ở một mức giá bán phải chăng

TCL Plex sẽ là điện thoại đầu tiên mà công ty tung ra cho thị trường toàn cầu, với nhiều tính năng hấp dẫn ở một mức giá bán phải chăng.

Trên tay TCL Plex: Nhiều tính năng hấp dẫn ở một mức giá bán phải chăng

Bạn có thể biết TCL là nhà sản xuất TV giá cả phải chăng, nhưng công ty còn làm nhiều mảng kinh doanh hơn thế. Giống như Samsung và LG, tập đoàn Trung Quốc cũng sản xuất các thiết bị như máy giặt, cũng như điện thoại di động. Họ không chỉ sở hữu các thương hiệu như BlackBerry và Alcatel, bản thân công ty cũng có điện thoại thông minh riêng là TCL Plex vừa ra mắt tại IFA 2019.

Điều thú vị về TCL Plex không chỉ là tính khả dụng trên 'toàn cầu' trong tương lai, mà còn là giá bán. ĐIện thoại chỉ có giá khoảng 360 USD, nhưng sở hữu rất nhiều tính năng tốt như màn hình lớn, thiết lập 3 camera sau và thiết kế đẹp.

Màn hình TCL Plex có độ phân giải Full HD + chi tiết, trông sáng và đầy đủ màu sắc. Đó có thể là nhờ vào công nghệ tăng cường thị giác mà TCL đã triển khai có tên là Nxtvision, công cụ hiển thị đảm bảo xếp hạng độ chính xác màu Delta-E dưới 1 (gần 0 là tốt hơn).

Công cụ cũng sẽ phát hiện môi trường xung quanh và điều chỉnh mọi thứ trên màn hình để điều chỉnh nhiệt độ màu phù hợp nhất. Hệ thống cũng sẽ điều chỉnh bất kỳ video nào để làm cho nó thành HDR, dù màn hình của TCL Plex không có chứng nhận đạt tiêu chuẩn HDR. Tuy nhiên, công ty cho biết nó có khả năng hiển thị dải động ở mức HDR10.

Giống như hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại, màn hình của TCL Plex chiếm gần như toàn bộ mặt trước với một notch đục lỗ nằm bên góc để chứa camera selfie 24MP.

Ở mặt sau của TCL Plex có thiết lập ba camera bao gồm cảm biến chính 48 megapixel, ống kính góc rộng 16 megapixel và cảm biến độ sâu 2 megapixel. TCL cho biết điện thoại có cảm biến kích thước lớn giúp chụp ảnh dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Đặc biệt, ống kính góc rộng có góc nhìn 123 độ tương tự như điện thoại hàng đầu của Samsung và Huawei.

Mộtcảm biến dấu vân tay nằm bên dưới ba camera, trông khá truyền thống. Lý do mà TCL Plex không có vân tay trong màn hình vì điện thoại chỉ sử dụng tấm nền LCD thay vì OLED.

Ở mức giá không cao, TCL Plex chỉ được trang bị vi xử lý Snapdragon 675 và pin dung lượng 3,820mAh. Điện thoại có thể sạc lại tới 50% trong 32 phút nhờ công nghệ sạc nhanh tích hợp.

Có rất thứ nhiều về TCL Plex khơi gợi trí tò mò. Kinh nghiệm của về lĩnh vực hiển thị có nghĩa là điện thoại rất có tiềm năng về chất lượng màn hình. Chưa rõ, công ty Trung Quốc sẽ cung cấp TCL Plex cho các thị trường nào trong tương lai.

Theo engadget

loading...
Cùng chuyên mục