11-09-2016, 22:13

Viettel xâm chiếm thành công thị trường Campuchia

Bên cạnh Vinamilk, Viettel cũng là một trong những thương hiệu Việt hiếm hoi thành công trong việc vươn ra thị trường nước ngoài và khẳng định được tầm vóc của mình tại thị trường quốc tế.

Mới đây trong buổi gặp mặt với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Bứu chính và Viễn thông Campuchia – ông Tram Iv Tek đã thông báo cho Thủ tướng nhiều thành quả trong việc hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Campuchia. Nổi bật trong số này là việc Metfone – mạng di động được phát triển bởi Viettel hiện đang chiếm tới 46% thị phần viễn thông nước này và trở thành mạng di động lớn nhất tại Campuchia.

Metfone được Viettel chính thức khai trương năm 2009 tại Campuchia. Nhà mạng này bắt đầu triển khai kinh doanh từ năm 2006 với dịch vụ VoiP và chính thức khai trương cung cấp dịch vụ viễn thông vào ngày 19/02/2009. Sau 7 năm hoạt động, Metfone đang là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Campuchia với cơ sở hạ tầng gồm khoảng 7.000 trạm phát sóng, 20.000 km cáp quang, có vùng phủ đạt tới 97% và khoảng 5,5 triệu khách hàng.

Brand Finance - Công ty tư vấn chiến lược và đánh giá thương hiệu hàng đầu thế giới có trụ sở tại Anh đã công bố danh sách những thương hiệu viễn thông giá trị nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, Metfone của Viettel Campuchia trong năm vừa qua đã có bước nhảy vọt khi tăng liền 10%, tiếp tục nằm trong Top 30 thương hiệu viễn thông giá trị trong khu vực và là thương hiệu viễn thông giá trị nhất tại Campuchia. Cụ thể giá trị thương hiệu Metfone đã tăng từ 85 triệu USD năm 2015 lên 94 triệu USD năm 2016, gần gấp đôi so với đối thủ liền kề.


Theo techz

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục