3-09-2019, 17:50

Cần bảo trì iPhone một cách thường xuyên hơn để chúng hoạt động mượt mà nhất

Một thiết bị nếu sau vài năm hoạt động chúng sẽ thường có những sự cố nhất định với một số bộ phận. iPhone của bạn cũng vậy, mặc dù là một thiết bị tuyệt vời nhưng sau một thời gian dài chúng cũng sẽ có những lỗi là giảm hiệu quả hoạt động rõ rệt. Do đó, bạn cần bảo trì thiết bị của bạn một cách thường xuyên hơn để chúng hoạt động mượt mà nhất.

1. Pin yếu, hãy thay pin chính hãng từ Apple

Cần bảo trì iPhone một cách thường xuyên hơn để chúng hoạt động mượt mà nhất

Một lý do khiến mọi người bị hấp dẫn bởi các mẫu iPhone mới là thời lượng pin trên iPhone cũ không còn như mới và chúng nhanh chóng cạn kiệt chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Mặt khác, pin bị chai sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hiệu năng cũng như trải nghiệm hàng ngày của người dùng. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì pin có thể thay thế hoàn toàn bình thường và đó cũng là điều tất yếu. Tuy nhiên, bạn phải chọn những nơi uy tín để thay thế để đảm bảo độ an toàn cho mình trong quá trình sử dụng. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất của bạn cho đến nay là đến dịch vụ ủy quyền của Apple như Apple Store và yêu cầu thay thế pin mới. Đó là một lựa chọn hợp lý hơn nhiều so với việc mua một chiếc điện thoại mới và có thể giúp điện thoại của bạn có thêm tuổi thọ.

2. Xóa bỏ những ứng dụng cũ, thữa thãi

Những chiếc iPhone cũ thường có thể bị quá tải với các ứng dụng. Điều này có thể làm chậm điện thoại của bạn một cách đáng kể trong quá trình sử dụng. Đây là một dấu hiệu đã đến lúc bạn cần sàng lọc mọi ứng dụng không cần thiết trên iPhone của mình. Để làm điều đó, bạn chỉ cần truy cập Cài Đặt > đến Cài Đặt Chung > Dung lượng iPhone. Điều này sẽ liệt kê dung lượng ứng dụng của bạn đang chiếm bao nhiêu và cho phép bạn xóa các ứng dụng bạn không sử dụng.

3. Sử dụng lưu trữ đám mây

Thiếu không gian lưu trữ là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng nâng cấp lên iPhone mới có dung lượng cao hơn. Tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí. Để giải quyết vấn đề đó, bạn nên sử dụng bộ lưu trữ iCloud để thay thế bộ nhớ trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, ứng dụng ảnh của Apple dễ dàng sao lưu lên iCloud mà không chiếm bất kỳ dung lượng nào trên điện thoại.

Mặc định trên iCloud bạn sẽ có 5GB dung lượng miễn phí nhưng bạn có thể mua thêm với mức giá ưu đãi của Apple để gia tăng lưu lượng lưu trữ của mình. Giờ đây, bạn có thể lưu mọi hình ảnh, dữ liệu trên iCloud mà không cần quan tâm đến bộ nhớ trong của điện thoại nữa.

4. Thường xuyên sử dụng ốp lưng và dán bảo vệ điện thoại

Tất nhiên, việc bảo vệ những chiếc iPhone của bạn thì không thể thiếu những chiếc ốp lưng hay miếng dán màn hình bởi chúng mang đến độ bảo vệ cao hơn cho điện thoại của bạn, hạn chế tối đa khả năng rơi vỡ, xước màn hình trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị của mình bằng vải mềm và dung dịch chuyên vệ sinh máy để hạn chế bụi bẩn xâm nhập vào trong thiết bị, giúp thiết bị hoạt động tốt hơn và giữ độ mới lâu dài hơn cho iPhone của bạn.

5. Hãy chịu khó cập nhật iPhone của bạn

Cập nhật iPhone rất quan trọng để bảo trì điện thoại. Chúng giúp cải thiện tốc độ, làm cho việc sử dụng pin hiệu quả hơn và chúng có thể thêm các tính năng mới hữu ích. Giữ iPhone của bạn được cập nhật thường xuyên sẽ tiếp tục cải thiện cách sử dụng năng lượng. Luôn tải về một bản cập nhật khi bạn có cơ hội. Hãy kiểm tra Cài đặt > Cài Đặt Chung > Cập Nhật Phần Mềm để xem có bản cập nhật nào không nhé.

loading...
Cùng chuyên mục