11-09-2016, 17:44

Sao dân buôn lại hét giá iPhone 7 Plus đen bóng cao hơn nhám

Hai phiên bản màu đen mới của Apple có rất nhiều điểm khác biệt, đây cũng là lý do khiến dân buôn hét giá iPhone 7 và 7 Plus chênh lệch nhau khá nhiều.

Tại sự kiện đêm 7/9 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu đến người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Mặc cho ngoại hình máy không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm, bộ đôi iPhone này lại có thêm 2 phiên bản màu mới là đen bóng và đen nhám.

Chính điều này đã khiến nhiều người dùng có ý định nâng cấp lên iPhone 7 và 7 Plus bị phân vân trong quá trình lựa chọn. Tranh thủ gian đoạn iPhone chính hãng còn chưa về hàng, không ít 'dân buôn' đang hét giá phiên bản màu đen bóng với mức chênh lệch đến vài triệu đồng so với màu đen nhám.

Vậy cùng là màu đen, tại sao lại có sự phân biệt đối xử này?

Để giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn đọc những điểm khác biệt giữa 2 phiên bản màu mới của iPhone 7 và iPhone 7 Plus:

1. Màu đen nhám trên iPhone mới sẽ có xu hướng ngả về màu xám nhiều hơn, đồng thời có chiều sâu và ít phản chiếu ánh sáng hơn. Trong khi đó, iPhone màu đen bóng sẽ đen sâu hơn và đậm hơn, cùng với đó là khả năng phản chiếu nhiều ánh sáng.

2. Với thiết kế vỏ dạng bóng, đồng thời phản chiếu ánh sáng khá nhiều, iPhone phiên bản màu đen bóng sẽ dễ bị bám vân tay và mồ hôi hơn. Đây cũng là lý do khiến máy có cảm giác trơn tuột và cầm không chắc chắn như iPhone màu đen nhám.

3. Theo như Apple cảnh báo, những chiếc iPhone màu đen bóng sẽ để lộ ra nhiều vết xước dăm sau một thời gian sử dụng. Còn với màu đen nhám, do chất lượng hoàn thiện tốt hơn nên máy sẽ không gặp phải hiện tượng này.

4. Cuối cùng, đây là một thông tin rất ít người dùng biết đến. Màu đen bóng chỉ có các phiên bản dung lượng 128 GB và 256 GB. Trong khi đó, màu đen nhám sẽ có đầy đủ các phiên bản dung lượng bộ nhớ trong.

Ngoài ra, cũng không ít người dùng lo ngại, phiên bản màu đen bóng trông yếu đuối và mỏng manh hơn. Tuy nhiên, sự thật là cả 2 phiên bản này đều được Apple hoàn thiện cứng cáp như nhau.

Hiện tại, người dùng ở một số nước đã có thể đặt hàng iPhone 7 và 7 Plus kể từ ngày 9/9, trước khi máy được lên kệ vào ngày 16/9 tới đây, cùng mức giá khởi điểm từ 649 USD.


Theo: CafeBiz


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN iPHONE 7 KHI CÓ HÀNG

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục