28-08-2019, 16:50

So với Google Pixel 3 XL, Pixel 4 XL có những điểm gì khác biệt?

Sắp tới Google sẽ cho ra mắt chiếc Pixel 4 XL được cho là nhiều sự cải tiến về thiết kế lẫn hiệu năng. Vậy so với chiếc Google Pixel 3 XL và Pixel 4 XL có những điểm gì khác biệt.

Màn hình hiển thị

Nhìn vào kích thước thực tế của Google Pixel 4 XL sắp ra mắt, rõ ràng nhà sản xuất này sẽ ra mắt hai phiên bản, một phiên bản nhỏ hơn và một phiên bản lớn hơn. Trước đó, chiếc Pixel 4 chỉ lớn hơn một chút so với Pixel 3 nhưng Google vẫn sẽ mang đến một chiếc điện thoại nhỏ gọn hơn, tiện lợi khi sử dụng một tay dành cho người dùng. Điều thú vị là phiên bản Pixel 4 XL sẽ nhỏ hơn so với Pixel 3 XL.

So với Google Pixel 3 XL, Pixel 4 XL có những điểm gì khác biệt?

Kích thước màn hình chính xác trên Pixel 4 là 5,7 inch, chỉ lớn hơn một chút so với màn hình 5,5 inch trên Pixel 3 năm ngoái, trong khi Google Pixel 4 XL có kích thước màn hình 6,3 inch, cùng kích thước với mẫu Pixel 3 XL năm ngoái. Điện thoại nhỏ hơn sẽ có độ phân giải Full HD +, trong khi điện thoại lớn hơn cũng sẽ cung cấp độ phân giải Quad HD+

Tuy nhiên, điều mới là dòng Pixel 4 sẽ là điện thoại đầu tiên của Google trang bị với tốc độ làm mới 90 Hz cho màn hình mang đến khả năng hiển thị rực rỡ hơn, mượt hơn so với những chiếc smartphone trang bị màn hình thông thường.

Cấu hình, hiệu năng giữa Pixel 4 XL và Pixel 3 XL

Google Pixel 4 XL sẽ đi kèm với chip Snapdragon 855, một bản nâng cấp so với chip Snapdragon 845 trong model năm ngoái. Về dung lượng RAM, Pixel 4 XL trang bị 6GB Ram, lớn gấp đôi dung lượng RAM trên Pixel 3 XL. Sự nâng cấp về RAM sẽ cho thiết bị mượt mà hơn đặc biệt là về khả năng đa nhiệm.

Với con chip SD855 đã biến chiếc Pixel 4 XL là một trong những chiếc smartphone mạnh nhất hiện nay trong giới Android. Chưa kể Google luôn biết cách tối ưu phần mềm với hệ điều hành Android gốc mang đến những cải tiến về hiệu suất cũng như sự ổn định cho thiết bị.

Tuy nhiên, điểm trừ trên những thiết bị của Google là máy không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài trong khi bộ nhớ trong của Pixel 4 XL chỉ là 64GB. Nếu so sánh với các hãng khác như Samsung Galaxy Note 10+ 256GB hay iPhone XS Max 512GB thì thật sự Pixel 4 XL không có cửa. Về thời lượng pin, dự kiến Google Pixel 4 XL sẽ trang bị viên pin 3700 mAh, lớn hơn khá nhiều so với viên pin 3430 trên Pixel 3 XL.

Về Camera

Ở mặt sau của Pixel 4 có khả năng sẽ trang bị một hệ thống máy ảnh hoàn toàn mới với một thiết kế hình vuông lồi ra và mang đến cụm camera kép với một ống kính thường và một ống kính zoom 2X.

Ngoài ra một số tin đồn cũng cho rằng rất có thể cảm biến thứ ba (ToF) cũng sẽ được trang bị trên Pixel 4 XL. Nếu thật vậy thì thiết bị sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh lên tầm cao mới, cho phép đo thực tế tăng cường và tạo được sự tách nền tuyệt vời trong việc chụp ảnh xóa phông, mang đến khả năng chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp hơn.

Còn nhớ chiếc Pixel 3 chỉ được trang bị 1 camera khiến người dùng bị khá nhiều hạn chế khi chụp ảnh. Trên thực tế, người dùng cũng rất cần Google mang đến một camera thứ ba, một ống kính góc cực rộng mà nhiều hãng smartphone hàng đầu hiện nay đã có.

loading...
Cùng chuyên mục