21-08-2019, 00:20

So sánh Sony Xperia 1 với Samsung Galaxy Note10

Mời các bạn xem hình ảnh và bảng cấu hình so sánh hai chiếc điện thoại Sony Xperia X1 và Samsung Galaxy Note10+. Mình chọn hai chiếc này vì hiện mình đang cầm hai chiếc và cũng là hai chiếc Android cao cấp mới nhất hiện nay. Note10+ là bản nâng cấp hoàn hảo của dòng Note mà Samsung đã theo đuổi nhiều năm nay trong khi Xperia 1 giống như một sự đổi mới dòng cao cấp của Sony.

Sony đã tuy không chính thức nói rời bỏ thị trường VN, nhưng cũng đã khá lâu rồi họ không còn ra mắt điện thoại mới ở VN nữa. Tuy nhiên, mình lại nghe ngóng đâu đó nói là Sony sắp bán Xperia 1 ở VN. Về con Xperia 1 trong hình là mình nhờ bạn mình mua xách tay từ Đài Loan về, còn Note10+ là mượn của Samsung chứ chính thức chưa bán ra.

So sánh Sony Xperia 1 với Samsung Galaxy Note10
Trong khi Samsung tiếp tục tìm kiếm sự hoàn thiện trong dòng điện thoại lâu năm của họ như làm cho màn hình tràn viền hơn, thiết kế điện thoại đơn giản hơn. Bỏ đi các cổng kết nối cho hiện đại hơn, cung cấp phần cứng mạnh mẽ như sạc nhanh, chip 7nm, bộ nhớ lớn, camera nhiều...
Thì Sony tiếp tục tìm con đường riêng của họ, Xperia 1 với tỉ lệ màn hình 21:9 thực sự khác biệt khi anh em cầm trên tay. Màn hình Xperia có độ phân giải 4K OLED HDR cũng là màn hình có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện nay (643ppi). Về màu sắc, thiết kế, nhận dạng vân tay, các nút chụp ảnh riêng... cũng là khác biệt hoàn toàn so với thế giới smartphone.
Xperia 1 dài hơn nhiều so với Galaxy Note10+. Thực chất nhìn bên ngoài thì Note10+ còn rộng hơn nữa do hai bên bo cong.
Về mặt lưng thì màu của Xperia 1 không thay đổi nhiều, vẫn giữ màu tím chủ đạo trong khi mặt lưng của Note10+ bản Cực Quang mình đang chụp trong hình thì thay đổi nhiều phụ thuộc vào hình ảnh nó phản ánh. Hầu hết các máy Note10/Note10+ đều có màu thay đổi nhiều.
Mặt lưng thay đổi hình ảnh của Note10+ trong một số trường hợp tạo ra hình ảnh rất đẹp. Như hình trên anh em thấy là dưới ánh nắng hoà với bóng cây phản chiếu lên trên mặt lưng của Note10+ với chiều sâu khác nhau, màu sắc khác nhau nhìn rất đẹp. Trong khi đó ở trên Xperia 1 thì màu tím vẫn là màu chủ đạo.
Một trường hợp khác với góc chụp nghiêng khác chút.
Đỉnh máy anh em thấy bên trái Note10+ có khay sim lấy ra kiểu iPhone, bên cạnh ngay sát là lỗ để chọt khay sim, ra xa chút là lỗ mic, có người từng lấy ghim đâm vào lỗ mic. Bên trái thì Sony dùng khay sim truyền thống của họ, tận sát bên cạnh kia là lỗ mic nhỏ.
Từ trên xuống chụp góc đỉnh máy, anh em có thể thấy camera trước của Note nhỏ nhỏ xinh xinh trên nền màn hình đen.
Góc này cũng cho thấy sự khác biệt về bo ở 4 góc máy, Note sẽ sắc và cấn hơn trong khi Xperia 1 bầu hơn.
Tấm này thấy rõ hơn góc bo từ góc nhìn phía sau.
Cạnh dưới của máy có bố trí tương đối tương đồng. Note thì có thêm phần cây bút. Lỗ cắm USB-C thì bên Note có roang nhựa xung quanh trong khi Xperia 1 thì không có.
Cạnh bố trí nút của hai máy ở hai bên khác nhau. Note bên trái còn Xperia1 bên phải. Note bên trên là nút tăng/giảm âm lượng, dưới là nút nguồn (hầu hết các máy trên đời đều có nút nguồn bên phải, Note10 và Nokia một số máy là bên trái).
Với Sony thì bên cạnh phải và như hình từ trái qua là nút camera, nguồn, cảm biến vân tay và nút tăng giảm âm lượng. Cảm biến vân tay nhận không ngon lắm.
Cạnh phải Note10+ và cạnh trái Xperia1 không có nút.
Thử mở cùng một đoạn video trên tay BMW 330i M-Sport. Mình giờ chuyển qua làm xe.tinhte.vn còn điện thoại là niềm vui thêm thôi.
Nhìn thấy góc máy, độ dày cạnh trên màn hình của hai máy.
So sánh camera trước của hai máy.
Đấu đít
Sát hơn để thấy Note10+ có cạnh dưới mỏng hơn Xperia1 khá nhiều. Máy cũng rộng hơn nhiều.
Toàn bộ máy
Note10+ có lợi thế hơn ở cây bút, trong khi Sony thì có nhiều lợi thế khác liên quan đến nội dung như nhạc, phim ảnh, công nghệ màn hình rung theo nội dung...
Anh em thích Note10+ hay Xperia1?
Hình ảnh khác:

Theo Tinhte.vn