10-09-2016, 13:42

Tại sao iPhone bắt tín hiệu tốt hơn khi đàm thoại bên phải?

Thường thì chả ai quan tâm đến việc nghe điện thoại bên trái hay bên phải, tuy nhiên, có một vấn đề xảy ra là iPhone bắt sóng cực kém khi nghe bên trái. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân bên dưới nhé!

Mỗi điện thoại có một dãy ăng-ten thu phát sóng khác nhau, vì thẩm mỹ nên chúng được khéo léo dấu vào bên trong điện thoại. Thế nhưng, việc ẩn những chiếc ăng-ten này đi cũng đồng nghĩa rằng, người sử dụng sẽ không biết chúng nằm ở vị trí nào trên điện thoại - và do đó không biết khi nào thì mình 'chắn sóng', khi nào không. Các hãng điện thoại khác nhau, cùng các mẫu điện thoại khác nhau, đương nhiên, sẽ có vị trí đặt ăng-ten khác nhau.

Tại sao iPhone bắt tín hiệu tốt hơn khi đàm thoại bên phải?

Vậy nên, việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản là bạn dùng điện thoại bằng tay nào, đôi khi cũng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả hoạt động của những chiếc ăng-ten kia.

Để xác thực thông tin trên, các nhà khoa học đến từ trường Đại học Aalborg đã thực hiện 1 thí nghiệm thú vị để nghiên cứu khả năng bắt sóng trong 2 tình huống: Nghe tay trái và nghe tay phải. Bài test được thực hiện trên tầng số phổ biến 900 MHz:

Giá trị dBm càng cao cho tín hiệu càng mạnh

Như bạn thấy, bình thường chả có gì để nói. Tuy nhiên, iPhone lại mang sự khác biệt rõ rệch về cường độ tín hiệu khi nghe bên trái hay bên phải. Và theo kết quả trên, các nhà khoa học khuyên người dùng nên chuyển thói quen đàm thoại trên iPhone sang bên phải để có được chất lượng cuộc gọi tốt nhất.

Gợi ý: Nếu bạn đi đến những vùng xa sôi sóng điện thoại kém thì việc nghe điện thoại bên phải sẽ giúp cái thiện chất lượng cuộc gọi khá nhiều đấy!

Theo Genk


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục