10-09-2016, 12:06

Apple sẽ dẫn đầu xu hướng smartphone có camera kép?

Ngay sau khi iPhone 7 Plus với camera kép ở mặt sau được trình làng, nhiều bạn đã kinh ngạc về khả năng chụp ảnh của nó khi được xem các đoạn clip giới thiệu và trình diễn thử.

Thế nhưng bạn có biết rằng chính HTC chứ không ai khác mới là 'kẻ' khai sinh ra khái niệm camera kép ở mặt sau từ thời của HTC Evo 3D vào năm 2011. Và cũng chính HTC đưa camera kép đến 'làm quen' với người dùng chúng ta thông qua chiếc One M8.

Thế nên có thể thấy 'gã khổng lồ' một thời đã phì cười như thế nào khi iPhone 7 Plus ra mắt, đích thân HTC đã lên tiếng châm biếm Apple ngay trên Twitter với thông điệp: 'Bỗng dưng thấy nhớ chiếc HTC One M8 ra mắt cách đây 2 năm quá'.

Câu nói trên nhằm khẳng định rằng Apple iPhone 7 Plus là 'kẻ đến sau' muộn màng trong việc đem camera kép lên smartphone hay nặng nề hơn, iPhone 7 Plus chỉ là chiếc smartphone lấy ý tưởng camera kép của HTC mà thôi.

Apple sẽ dẫn đầu xu hướng smartphone có camera kép?
Dòng tweet đầy ẩn ý của HTC

Lúc đọc dòng tweet đó, mình cũng nghĩ rằng: 'One M8 có camera kép thật đấy', và khả chụp ảnh của nó như thế nào, liệu có ngang ngửa với iPhone 7 Plus hay không, và có đáng để HTC châm chọc Apple?'.

Theo những gì mình biết thì camera phụ của HTC One M8 có tích hợp cảm biến chiều sâu, kết hợp cùng với camera chính nằm ngay phía dưới nó một tí sẽ tạo ra được một bức ảnh xóa phông hệt như tấm ảnh mà iPhone 7 Plus chụp được.

Mình sẽ dùng hình được chụp từ camera chính của One M8, lấy từ trang VnExpress và ảnh chụp từ iPhone 7 Plus lấy từ bên TinhTe để các bạn so sánh trước khi có câu trả lời cho những câu hỏi trên.


Đây chính là điểm nổi bật hơn của camera kép trên iPhone 7 Plus so với HTC One M8. Thế nên có thể nói rằng camera kép trên iPhone 7 Plus có một sự đầu tư nghiêm túc hơn hẳn do Apple có nhiều thời gian để nghiên cứu về việc chụp ảnh với hai camera chính.

Và nếu chỉ dùng iPhone 7 Plus để chụp xóa phông rồi đi so sánh với các smartphone khác thì đó không phải là điều mà 'Táo Khuyết' mong muốn ở chúng ta.

Họ muốn chúng ta có những bức ảnh ấn tượng hơn trong nhiều điều kiện và phương thức chụp khác nhau, và quan trọng hơn là tuy sở hữu camera kép nhưng iPhone 7 Plus sẽ không làm khó người dùng trong việc chụp những tấm ảnh nghệ thuật và phần mềm chụp ảnh mặc định của họ đã gánh hết các phần việc khó khăn cho chúng ta rồi.

Tóm lại, tuy camera kép đã xuất hiện từ năm 2011, và bắt đầu được biết đến nhiều hơn trong năm 2016 này thông qua những sản phẩm như LG G5, Huawei P9, nhưng chính Apple mới là người sẽ tạo ra trào lưu smartphone 'đỉnh' phải có hai camera kép như iPhone 7 Plus.

Và cứ chờ xem, sang năm 2017, biết đâu cả những smartphone tầm trung cũng sẽ tham khảo điều này nhằm thu hút người dùng sau khi chứng kiến những gì mà camera kép trên iPhone 7 Plus sắp làm được.

Bạn có thích sở hữu smartphone với camera kép? Bạn có cảm nghĩ gì về vấn đề này? Hãy đóng góp ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN iPHONE 7 KHI CÓ HÀNG


  • So sánh iPhone 7 Plus và Galaxy Note 7: Đại chiến hai thế giới
  • iPhone 7 có thể khiến người dùng quay lưng với Apple?
  • Hãy bỏ qua iPhone 7, iPhone 7 Plus mới là sản phẩm đáng mua!

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục