9-09-2016, 23:26

5 lợi ích khi cài đặt tài khoản Flyme trên các máy Meizu có thể bạn chưa biết

Các dòng sản phẩm Meizu đều sử dụng hệ thống tài khoản Flyme, cung cấp nhiều tính năng thiết thực cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 lợi ích của việc đăng kí và sử dụng tài khoản Flyme mà có thể bạn chưa biết.

 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Flyme ID trên các smartphone Meizu

 


1. Cài đặt các theme, app từ kho ứng dụng riêng của Meizu

 


 

Cũng tương tự như như các hãng sản xuất lớn như Samsung hay LG, Meizu trang bị cho thiết bị của họ kho ứng dụng, theme và hình nền riêng. Có rất nhiều chủ đề cho người dùng lựa tùy theo sở thích riêng. Để sử dụng được kho ứng dụng này, tất nhiên người dùng cần phải đăng ký và đăng nhập tài khoản Flyme ngay trên chính chiếc điện thoại Meizu của mình.

 


2. Ứng dụng nhắn tin miễn phí tương tự iMessage

 


 

Nếu bạn từng được trải nghiệm và cảm thấy hứng thú với ứng dụng nhắn tin iMessage để gửi những tin nhắn miễn phí qua lại giữa các máy iPhone. Với Meizu, người dùng cũng có thể thực hiện điều tương tự. Thông qua một ứng dụng OTT mặc định trên máy, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin qua lại giữa các máy Meizu với nhau miễn phí.

 


3. Truy cập quyền root bằng chính tài khoản Flyme

 

Thường thì trên những dòng sản phẩm Android khác, chúng ta cần cài đặt và thực hiện các bước phức tạp mới có thể root máy. Nhưng đối với Meizu, chỉ cần tài khoản Flyme thì công việc đó trở nên đơn giản vô cùng.

 


 

Nếu đã có tài khoản bạn vào Cài đặt phần Tài khoản Flyme, kéo xuống chọn 'Systerm privileges”, tiếp đến chọn 'Open” và xác nhận. Máy sẽ lập tức khởi động lại và hoàn tất việc root.

 


4. Khóa máy ngay cả khi reset lại dữ liệu

 

Điểm yếu chung của các máy Android là bảo mật, chỉ cần reset toàn bộ dữ liệu thì dù bạn có khóa máy kĩ đến cỡ nào cũng sẽ bị truy cập một rất dễ dàng. Dù là Huawei, LG, HTC thì tình trạng bảo mật kém là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với các dòng sản phẩm Meizu, mỗi máy là một đơn vị khép kín từ phần cứng đến phần mềm. Chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản Flyme, reset dữ liệu hay bằng các biện pháp xâm nhập trái phép khác đều trở nên vô nghĩa.

Tính năng này tương tự như trên iOS với tài khoản iCloud, kẻ trộn không thể truy cập vào dữ liệu bởi hệ thống sẽ luôn yêu cầu nhập tài khoản. Đây là điểm khiến Meizu trở nên khác biệt với phần còn lại của thế giới Android.

 


5. Quản lý điện thoại từ xa

 

Công dụng cuối cùng của tài khoản Flyme chính là quản lý điện thoại từ xa. Thông qua một ứng dụng mang tên Phone Finder trên CH Play, ứng dụng này do chính Meizu phát triển. Cài đặt ứng dụng này trên một smartphone thứ hai, sau đó đăng nhập tài khoản Flyme. Từ lúc này chúng ta dễ dàng điều khiển thiết bị Meizu ở khoảng cách xa rất dễ dàng, miễn là có kết nối internet.

 


 

Chỉ chưa đầy 30 giây, bạn có thể kiểm soát thiết bị của mình còn hoạt động hay không, dò ra vị trí hiện tại của máy. Ngoài ra, chúng ta còn có thể gửi tin nhắn đến thiết bị đó. Điều này vô cùng có ích trong trường hợp đánh mấy thiết bị.

Trên đây là 5 tiện ích bạn sẽ có được khi sử dụng tài khoản Flyme trên các thiết bị Meizu. Hiện tại hệ thống đã và đang kinh doanh rất nhiều mẫu smartphone Meizu, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại link sau: Điện thoại Meizu chính hãng -

 

 

Lộc Nguyễn.

 

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục