6-08-2019, 00:30

Sẽ có iPhone được trang bị cả Face ID và cảm biến vân tay trên màn hình vào năm 2021

Theo một lưu ý nhà đầu tư mới của nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone được trang bị cả Face ID và cảm biến vân tay trên màn hình vào năm 2021.

Sẽ có iPhone được trang bị cả Face ID và cảm biến vân tay trên màn hình vào năm 2021

Theo trang Macrumors, dự đoán của Kuo dựa trên các bằng sáng chế của Apple liên quan đến vân tay trên màn hình (FOD). Bên cạnh đó, với việc công nghệ này tiếp tục được các nhà sản xuất Android sử dụng nên Kuo tin rằng nó sẽ xuất hiện cùng với Face ID trên thế hệ iPhone ra mắt vào năm 2021.

Trước đó, Apple đã được đồn đại là sẽ cố gắng tích hợp Touch ID dưới màn hình trên iPhone X ra mắt vào năm 2017, nhưng cuối cùng công ty đã chọn giải pháp thay thế là Face ID. Tuy nhiên, Kuo lập luận rằng các công nghệ Face ID và cảm biến vân tay dưới màn hình là “bổ sung, không cạnh tranh'. Vì thế, ông tin rằng Apple đang muốn thống nhất 2 trải nghiệm này với nhau.

Tuy nhiên, những giới hạn về công nghệ hiện tại như mức tiêu thụ điện, kích thước vùng cảm biến, độ dày mô-đun cảm biến và tốc độ sản xuất cảm biến vân tay dưới màn hình khiến Apple e ngại. Chính vì thế, Kuo tin rằng, những vấn đề trên sẽ được giải quyết trong năm tới hoặc lâu hơn, mở ra cơ hội cho Apple đưa Touch ID xuống dưới màn hình trên iPhone 2021.

Theo: Macrumors