9-09-2016, 00:33

10 lý do khiến bạn muốn mua Galaxy Note 7 thay vì iPhone 7 Plus

Apple đã công bố iPhone 7 Plus vào rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam còn Samsung vẫn đang dính scandal thu hồi Note 7 do lỗi pin gây cháy nổ. Tuy nhiên, theo nhận định của một số người, Samsung Galaxy Note 7 vẫn là thiết bị đáng mua hơn Apple iPhone 7 Plus.

Xem thêm: Xem Samsung Galaxy Note 7 đọ dáng cùng iPhone 7 Plus

Sau đây là 10 lý do họ đưa ra:

Sạc nhanh: Không thể tin là Apple đã không phát triển công nghệ sạc pin nhanh cho iPhone. Trong khi đó, hầu hết các máy điện thoại Android mới, dù chỉ ở tầm giá 400 USD (khoảng 8,9 triệu đồng) đều có tính năng này.


10 lý do khiến bạn muốn mua Galaxy Note 7 thay vì iPhone 7 Plus

Màn hình: Độ phân giải màn hình iPhone (1920×1080) luôn luôn thấp hơn so với các điện thoại cao cấp của Samsung, nhưng trông màn hình iPhone vẫn rất đẹp. Tuy vậy, Note 7 hiện nay đang là smartphone có màn hình tốt nhất, và có vẻ mẫu iPhone mới của Apple không sánh bằng.


S Pen: Samsung tiếp tục nâng cấp trải nghiệm bút S Pen. Sự thật là viết được trực tiếp lên màn hình khi bạn chợt có ý kiến nảy sinh là một điều rất tuyệt, và bút S Pen rất hữu dụng trong trường hợp này.


Chống nước: Cuối cùng chúng ta cũng thấy Apple áp dụng công nghệ mới này, iPhone 7 Plus đã có tính năng chống nước IP67. Tuy nhiên, với công nghệ IP68, Note 7 lại đánh bại iPhone với khả năng ngâm nước sâu hơn.


Sạc không dây: Không chỉ có sạc không dây, Note 7 còn có thể sạc nhanh không dây, tăng tốc độ sạc lên 30%.


Giắc tai nghe: Apple gọi đó là chiến lược của họ khi xóa bỏ jack tai nghe, nhưng thực ra đó lại là cổng phụ kiện rất cần thiết và phổ thông. Hàng triệu người đã chi tiền mua tai nghe cao cấp với giắc cắm 3.5 mm, và tất nhiên họ muốn tiếp tục dùng nó. Tai nghe không dây phải sạc và vẫn không thể đem đến cùng chất lượng như tai nghe có dây. Bạn sẽ phải dùng thêm bộ nối khi mua iPhone mới, nhưng không thể vừa sạc iPhone vừa dùng tai nghe được. Đây chắc chắn là 1 điều bất tiện.


Thẻ nhớ mở rộng microSD: Apple tiếp tục gia tăng dung lượng cho các mẫu iPhone, song số tiền bỏ ra để mua một mẫu iPhone có dung lượng lớn là rất cao. Trong khi đó, Note 7 có thêm khả năng mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ rất dễ dàng. Mà thẻ nhớ thì có giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều người cũng như tiện dụng khi trao đổi dữ liệu sang các thiết bị khác.


Thực tế ảo: Tai nghe thực tế ảo Gear VR của Samsung mang lại trải nghiệm thực tế ảo cực hay với giá chỉ 99 USD. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức trải nghiệm này với Note 7 và bộ headset Gear VR.


Samsung Pay: Apple Pay là một hệ thống thanh toán không dây tuyệt vời, và đang được tiếp tục gia tăng các điểm thanh toán, còn Samsung Pay hoạt động hầu như ở mọi điểm thanh toán sử dụng đầu đọc dải từ.


Thiết kế: Lý do cuối cùng này khá chủ quan, nhưng thực sự Galaxy Note 7 vẫn rất thu hút với các cạnh kim loại, màn hình cong, mặt sau và trước bằng kính. iPhone 7 Plus cũng có phần cứng đẹp, nhưng đó là chiếc điện thoại lớn, và không chắc nó đã tiện lợi hơn chiếc Note 7. Người dùng iPhone cũng thường bảo vệ máy bằng nhiều loại case khác nhau, khiến chiếc điện thoại càng trở nên lớn hơn.


Nói đi cũng phải nói lại, Samsung có camera rất thành công trên Galaxy S7 và S7 Edge, nhưng Apple cũng đã bổ sung thêm chiếc camera thứ hai cho iPhone 7 Plus, vì thế bạn sẽ có nhiều lựa chọn sáng tạo hơn. Camera kép cũng đã có mặt trên những smartphone LG, song Samsung vẫn chưa ứng dụng phần cứng này vào thiết bị của hãng.

Ngoài ra, iPhone 7 Plus có loa kép stereo, và Samsung chưa đầu tư nhiều thời gian cho bộ loa này trên thiết bị của hãng.

Theo xahoithongtin.com.vn

Cùng chuyên mục