19-07-2019, 14:30

Tất tần tật mọi thông tin đã biết về Google Pixel 4

Ngay sau khi Google ra mắt bộ đôi Pixel 3 cùng với việc mở cửa chương trình thử nghiệm Android Q Beta thì thông tin về Pixel 4 đã xuất hiện, đầu tiên là tên mã 'Coral' và 'Needlefish' xuất hiện cùng với những Pixel, Pixel 2 và Pixel 3 trên tài liệu chính sách SELinux của Android.

Tất tần tật mọi thông tin đã biết về Google Pixel 4
Google thường đặt tên mã thiết bị dựa trên những sinh vật dưới nước và khi tham chiếu chéo với thông tin trong mã nguồn của ứng dụng Google bản mới nhất thì nó xác nhận đây là Pixel 4 và Pixel 4 XL. Dù vậy tên mã của Pixel 4 XL lúc này lại là 'Flame' chứ không phải 'Needlefish' như rò rỉ trước đó. Flame rõ ràng không phải là tên gọi của một thứ ở dưới nước nhưng sự thay đổi này để ngõ tiềm năng sẽ có một chiếc máy thứ 3 như Pixel 4a giá rẻ hơn ở phân khúc tầm trung.

Pixel 4 hình thù ra sao?

Google gần như giữ nguyên thiết kế của dòng Pixel kể từ thế hệ đầu tiên nhưng với Pixel 4, mọi thứ có thể thay đổi theo xu thế của thị trường smartphone hiện tại.

Hồi tháng 6, Google đã xác nhận rằng Pixel 4 sẽ có thiết kế mặt lưng đơn giản hơn không còn chia đôi làm 2 mảng màu với 2 kiểu hoàn thiện nửa nhám nữa kính như trước đây nữa. Pixel 4 đơn thuần sẽ có mặt lương kính và có thể chỉ một màu thay vì nhiều màu đổi sắc như xu hướng mà Huawei đã tạo ra và nhiều nhà sản xuất smartphone đang nối gót.

Thế nhưng thiết kế cụm camera trên Pixel 4 lại khá giống với Mate 20 của Huawei: hình vuông chứa nhiều camera bao gồm cả đèn flash LED. Nhiều thông tin cho rằng Pixel 4 sẽ có 3 camera trong đó có sẽ có một cảm biến ToF cũng như một camera góc siêu rộng. Cụm camera này đặt lệch góc và bố cục các camera bên trong theo hình dấu cộng thay vì cân xứng như Mate 20 hay chéo như iPhone XI từ đó nó tạo ra một điểm nhận dạng riêng cho Pixel 4.

Dù chỉ tiết lộ hình ảnh bán phần về Pixel 4 nhưng cộng đồng mạng đã sớm tạo ra hình ảnh render về chiếc điện thoại này (như hình cover).

Đến ngày 8 tháng 7 vừa qua thì tài khoản OnLeaks trên Twitter nổi tiếng với các tin rò rỉ chính xác đã đăng tải một hình ảnh render được cho là Pixel 4 XL với cả 2 mặt trước sau, rất gần với thiết kế render trước đó.

Hình ảnh cho thấy Pixel 4 XL có mặt lưng kính đơn màu và mặt trước là màn hình không tai 'trâu' như Pixel 3 XL mà thay vào đó là 2 phần viền trên dưới bằng nhau. Dĩ nhiên kiểu thiết kế viền màn hình này không mới và cũng không sexy như những gì chúng ta đang thấy trên những OnePlus 7 Pro, Galaxy S10 nhưng ít ra nó dễ coi hơn là thiết kế tai trâu của Pixel 3 XL.

Cấu hình của Google Pixel 4?

Khả năng vẫn sẽ là vi xử lý của Qualcomm và với dữ liệu benchmark rò rỉ từ Geekbench thì Pixel 4 sẽ có Snapdragon 855 - hiện đang là dòng vi xử lý mạnh nhất của Qualcomm, xuất hiện trên hầu hết các flagship năm 2019 (Snapdragon 855 Plus chỉ vừa mới ra mắt nên không nhiều khả năng Google đổi ý thay thế).

Pixel 4 sẽ có 6 GB RAM thay vì 4 GB như dòng Pixel 3 nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng Google nên trang bị RAM 8 GB để đảm bảo hiệu năng qua thời gian.

Kể từ năm 2015 Google đã công bố dự án Project Soli - một con chip được thiết kế đặc biệt cho phép bạn điều khiển thiết bị bằng các cử chỉ tay không cần chạm vào màn hình. Mặc dù dự án này đã được phát triển trong nhiều năm qua nhưng đến nay chúng ta vẫn chưa thấy Google ứng dụng nó trên bất cứ sản phẩm nào nhưng khả năng sẽ là Pixel 4 bởi:

Phần viền màn hình phía trên sẽ có không gian để chứa cụm cảm biến dành cho Project Soli. OnLeaks cũng đăng tải một hình ảnh mô tả về cảm biến Soli Radar trên Pixel 4, nó nằm tại viền trên và đây có thể là thứ khiến Pixel 4 khác biệt với đám đông.

Liệu sẽ có Pixel 4a giá rẻ hơn?

Với những gì Google đã làm với Pixel 3a và 3a XL nhằm mang trải nghiệm Android thuần nhất đến với nhiều đối tượng người dùng hơn với chi phí vừa phải thì rất có thể Pixel 4 sẽ có các phiên bản Pixel 4a. Dựa trên sự xuất hiện của một tên mã thứ 3 thì khả năng nó chính là Pixel 4a và Google sẽ ra mắt cùng lúc các phiên bản của Pixel 4.

Pixel 4 với 5G?

Ngày một nhiều các flagship hỗ trợ mạng 5G trước sự thúc đẩy của các nhà mạng cũng như sự hưởng ứng của các nhà sản xuất thiết bị. 5G được xem là một trong những thứ sẽ khiến người dùng hứng thú trở lại với smartphone từ đó mua sắm nhiều hơn. Tuy nhiên Google thường không ứng dụng ngay các công nghệ mới trên điện thoại, kể từ dòng Nexus đến Pixel thành ra không nhiều khả năng Pixel 4 sẽ hỗ trợ hoặc có phiên bản 5G. Hạ tầng 5G vẫn chưa hoàn chỉnh và độ phủ không lớn, chưa kể là việc hỗ trợ mạng 5G sẽ cần đến những thay đổi đáng kể về phần cứng, đặc biệt là việc phải thiết kế lại và thêm không gian cho antenna.

Khi nào Pixel 4 được công bố?

Google thường ra mắt Pixel mới vào đầu tháng 10. Như vậy sẽ còn nhiều thời gian để Google thực hiện những điều chỉnh hay thậm chí là thay đổi lớn trên một thiết bị nên những gì chúng ta biết về Pixel 4 vẫn chưa chắc chắn. Nếu theo lộ trình cũ thì Pixel 4 ra mắt đầu tháng 10 và sẽ lên kệ trong 2 tuần sau đó.

Theo Android Central và Tinhte.vn