8-09-2016, 10:53

Apple cảnh báo iPhone 7 màu Jet Black dễ bị trầy xước

Đây rõ ràng là tin không vui với tín đồ Apple bởi màu Jet Black là màu hoàn toàn mới trên iPhone 7, và nhiều khả năng được nhiều người săn lùng.

Apple vừa công bố iPhone 7. Nó sở hữu một vài thay đổi đáng chú ý về phần cứng: Cả iPhone 77 Plus đều không có giắc cắm tai nghe, bản Plus sở hữu camera kép.


Tuy nhiên, những thay đổi này chưa chắc khiến người dùng hào hứng bằng việc nó có thêm màu đen bóng có tên Jet Black.


Trong khoảng thời gian trải nghiệm nhanh sản phẩm tại sự kiện, phóng viên của The Verge phát hiện ra những chiếc iPhone 7, 7 Plus có nhiều vết xước ở mặt sau.Chiếc iPhone 7 Plus màu jet black bản demo bị một số vết trầy xước khá rõ ở mặt sau. Ảnh: The Verge.

Trái ngược với sự ngạc nhiên của họ, có vẻ như Apple đã biết trước về điều này. Trên website của mình, táo khuyết cho đăng tải riêng một bài hướng dẫn, nói về cách họ hoàn thiện phiên bản màu Jet Black, đồng thời cảnh báo người dùng về việc nó dễ bị trầy xước.


'Hoàn thiện bằng công nghệ thổi các hạt nhôm, model màu đen mới của chúng tôi sở hữu sắc đen bóng giàu sức sống. Độ bóng hoàn mĩ này có được nhờ phương pháp thiết kế, gia công hoàn toàn mới - trải qua 9 bước anode hóa nhôm và đánh bóng. Kết quả cuối cùng chúng tôi có được là một màu đen thuần khiết. Bạn không thể nhìn ra được đâu là điểm kết nối giữa khung nhôm và chất liệu kính', website của Apple viết.


'Bề mặt của nó cứng tương đương với các sản phẩm dùng công nghệ anode hóa khác. Tuy nhiên, độ bóng quá cao của nó có thể bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn lo lắng về vấn đề này, chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng các loại case để bảo vệ iPhone', trang này cho biết thêm.


Nói một cách ngắn gọn, phiên bản iPhone màu Jet Black khá dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Nếu muốn tránh hiện tượng này, người dùng nên mua thêm case bảo vệ.Apple không đưa ra cảnh báo tương tự cho màu đen cơ bản, cũng như các màu khác. Do đó, nhiều khả năng các màu còn lại không có hiện tượng dễ bị trầy xước như màu Jet Black.


Phiên bản iPhone 7 màu Jet Black được xem là model đặc biệt của Apple. Bằng chứng là việc hãng chỉ bán các bản dung lượng 128 và 256 GB, bỏ qua model 32 GB trên màu này.


Với việc Apple đưa ra cảnh báo khá nhạy cảm, không rõ iPhone màu Jet Black có tạo ra cơn sốt trên thị trường giống với cách iPhone 5S màu vàng champagne làm được cách đây 3 năm hay không.


Theo Zing

Cùng chuyên mục