7-09-2016, 20:47

iPhone 7 tại Việt Nam bất ngờ lộ hình ảnh

Chiếc điện thoại iPhone 7 tối nay mới ra mắt tại Mỹ nhưng đã có hình ảnh lộ hàng tại Việt Nam. Đây là 2 trong số 3 chiếc iPhone 7 đã đến tay người dùng Việt.


Chiếc điện thoại được cho là iPhone 7 đã có mặt tại Việt Nam cách đây hai ngày, tuy nhiên vì lý do bảo mật chiếc máy vẫn chưa được đăng hình ảnh chính thức.

Tối nay, trước giờ iPhone 7 chính thức ra mắt tại Mỹ, người mang những chiếc iPhone mới về Việt Nam đã gửi cho ICTnews hình ảnh nút Home của máy. iPhone 7 đã lộ hình ảnh trên mạng khá nhiều, tuy nhiên các hình ảnh rò rỉ không cụ thể về nút Home – một thay đổi khá đặc biệt được cho là sẽ áp dụng trên iPhone 7.

iPhone 7 tại Việt Nam bất ngờ lộ hình ảnh
Nút Home cảm ứng

Trên các iPhone trước đây, nút Home được thiết kế riêng biệt với mặt trước, nhằm giúp người dùng nhấn xuống một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chiếc điện thoại được cho là iPhone 7 rò rỉ ở Việt Nam mà ICTnews đã được cầm trên tay thì có nút Home dính liền với mặt trước.

Việc này, anh Mai Phú Phong – người đang cầm hai chiếc iPhone mới những ngày vừa qua – đoán rằng nhằm để máy chống được nước.

Trước đó, khi mở khe SIM của iPhone 7, có những đường viền cao su chung quanh nhằm ngăn nước vào khu vực này, cho thấy có thể iPhone 7 sẽ có tính năng chống nước.


Bên cạnh đó, Apple cũng tiết giản hoàn toàn các khe hở vào iPhone bằng cách bỏ luôn giắc tai nghe 3,5mm, chỉ còn một cổng duy nhất là lightning kết nối với máy.

iPhone 7 màu đen bóng

Nút Home trên chiếc iPhone trong ảnh rò rỉ là của chiếc iPhone màu đen, vỏ nhựa mà ICTnews đã từng cầm qua. Bên cạnh phiên bản vỏ nhựa, iPhone 7 cũng có bản vỏ kim loại màu bạc đã có mặt tại Việt Nam.

Hôm nay, hình ảnh iPhone 7 đen tuyền cũng đã được chủ nhân hai chiếc máy tải lên trang cá nhân. Đã cầm qua hai máy, PV ICTnews cho rằng phiên bản màu đen, black piano, có thiết kế đẹp hơn phiên bản vỏ kim loại, tuy nhiên chất liệu nhựa của màu đen không sang trọng như chất liệu kim loại. Tuy nhiên các máy vẫn chưa là phiên bản cuối cùng, chắc chắn iPhone 7 chính thức sẽ đẹp hơn.

Trong lần PV ICTnews cầm hai chiếc iPhone hôm qua, mà vì lý do bảo mật chúng tôi không được ghi hình, cả hai máy đều có một tính năng khá đặc biệt, chưa từng có trên iPhone trước: Khi máy đang ở chế độ nghỉ, màn hình khóa, cầm máy lên thì máy sẽ tự động sáng màn hình. Việc này giúp người sử dụng đọc được các tin nhắn, tin thông báo, ngày giờ… hiện trên màn hình khóa. Tính năng này tương tự với Apple Watch hay các smartwatch của Samsung, Motorola… khi người dùng đưa máy lên nhìn vào màn hình thì màn hình sẽ tự động sáng lên.

Khi so sánh giao diện giữa iPhone mới với iPhone 6S, hầu hết menu và các tính năng đều tương tự nhau, tuy nhiên iPhone mới – chạy iOS 10 – được bổ sung tùy chọn 3D Touch, tương tự trên dòng máy tính Macbook 12 inch mới ra mắt của Apple. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh độ nặng – nhẹ khi chạm vào nút Home màn hình để điều khiển.

Có tính năng này là vì trên iPhone mà ICTnews cầm trên tay, nút Home đã không còn là nút vật lý mà chỉ còn là nút cảm ứng. Với nút cảm ứng này, người dùng chạm tay nhẹ, mạnh để điều khiển – tương tự ForceTouch trên Macbook 12 inch.

Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone mới đều không có giắc cắm tai nghe 3,5mm. Do đó, khả năng tai nghe mới của iPhone sẽ cắm vào cổng lightning của máy.


Theo ictnews

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục