7-09-2016, 20:23

Lái buôn Việt sang Singapore, Trung Quốc gom hàng iPhone 7

Tối đêm nay sẽ là ngày chính thức trình làng siêu phẩm mới của Apple và công bố ngày mở bán. Tuy nhiên, không cần chờ Apple mở bán, iPhone 7 có thể được dân buôn mang về Việt Nam trong vài ngày sắp tới.

Với các mặt hàng của Apple, lúc mới ra mắt cũng là lúc làm ăn 'ngon lành' nhất và cũng nguy hiểm nhất. Những sản phẩm đầu tiên về tới Việt Nam theo đường xách tay luôn luôn có giá cực kì cao vì độ hiếm và hot của nó.

Trước đây, có những lúc iPhone mới được gom về với số lượng 1 - 2 cái tại Việt Nam có thể đội giá lên tới 30 - 50 triệu với những chiếc được nhập trước ngày mở bán. Còn sau ngày mở bán, giá cũng vẫn có thể đội lên từ 5 - 15 triệu mỗi máy. 

Những người đầu tiên mua được iPhone

Mới đây, thậm chí một vài máy thuộc phiên bản thử nghiệm từ nhà sản xuất được tuồn về Việt Nam và gây sốt cả thị trường. Cùng với đó là những tin đồn về giá bán cao ngất ngưỡng của những chiếc iPhone đó lên tới gần trăm triệu.

Thật không thể tin được thương gia Việt Nam lại nhanh tay và quan hệ rộng tới như vậy, bởi vì chính sách bảo mật thông tin trước bán hàng của Apple cực kì cao.


Việc tuồn hàng mới này thường có 2 loại đó chính là trước khi mở bán và sau khi mở bán. Với những chiếc iPhone về Việt Nam trước ngày mở bán thì người mang về 'không phải dạng vừa đâu'.

Một thương gia lớn, vốn mạnh chưa chắc có thể mang được hàng của Apple ra ngoài trước ngày mở bán. Chỉ có một mối quan hệ mạnh thì mới có thể tuồn được các sản phẩm này ra ngoài từ các nhà máy sản xuất.

Thông thường loại này được tuồn từ các nhà máy ở Trung Quốc bởi sự quản lý lỏng lẻo ở đây. 

Bảng giá iPhone mới mà các thương gia đưa ra

Loại thứ 2 là nhập về sau ngày mở bán. Loại này khá phổ biến của các thương gia hay con buôn nhỏ. Chỉ cần xin visa, một số vốn, tiếng Anh kha khá là mua vé máy bay rồi tới các nước lân cận Việt Nam xếp hàng chờ hoặc mua lại từ những người 'xếp hàng hộ'. Sau đó mang về Việt Nam bán lại ăn chênh lệch.

Chỉ trong 1 tuần cũng có thể giàu được nhờ ăn chênh lệch khá cao từ những chiếc iPhone mới ra mắt. Và dân buôn lớn nhỏ ở Việt Nam cũng đang nôn nao chờ ngày mở bán để nhập hàng. Thậm chí có người đã xin visa trước cả tháng trời!

Người dùng xếp hàng chờ mua iPhone gần nửa tháng trước ngày mở bán

Tuy nhiên, với những con buôn có đầu ra sau khi xách về thì lời ít hay nhiều tùy vào người bán. Nhưng đối với một số người tập tành kinh doanh buôn bán, chưa có đầu ra mà liều ôm hàng về bán thì cũng giống như đánh bạc.

Hên thì bán được hết và có lời, còn xui thì có thể không ai mua và ôm hàng nhìn giá thị trường rớt từng ngày từng giờ. Vì vậy, săn iPhone đầu mùa cần phải có cái đầu lạnh và nhanh nhạy!


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục