7-09-2016, 16:04

Độ cao nào có thể phá vỡ trang bị khủng trên LG V20?

Tại sự kiện ra mắt LG V20 vào sáng nay, hãng công nghệ Hàn Quốc đã quảng cáo rằng chiếc smartphone mới nhất của mình được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chống va chạm quân đội MIL-STD-810G. Liệu V20 có thực sự bền như vậy, hãy kiểm chứng qua thử nghiệm thả rơi được Android Authority thực hiện mới đây.

 


 

Theo đó, trang Android Authority (AA) đã thực hiện một thử nghiệm thả rơi (drop test) LG V20 với ba phần khác nhau, đầu tiên là thả rơi mặt lưng, tiếp đó là cạnh và cuối cùng là màn hình – bộ phận dễ bị thiệt hại nặng nề nhất. Cụ thể, V20 sẽ được một người thả rời từ trên cao xuống nền bề tông trong điều kiện bình thường. Tất nhiên thì vì là thử nghiệm thực tế nên chúng ta không thể yêu cầu sự chính xác tuyệt đối về độ cao cũng như các góc thả mà chỉ có thể áng chừng ở mức độ nhất định. Hơn nữa. đây cũng chính là ngưỡng gắn liền với thực tế sử dụng hằng ngày của người dùng.

 

 

Ở lần thử nghiệm đầu tiên là thả rơi mặt lưng, chiếc điện thoại được thả rơi ở độ cao khoảng 5 feet (1,5m) xuống đất. Nắp lưng V20 rơi ra ở mọi lần thả, trong đó viên pin văng ra ở hai thử nghiệm đầu (khi điện thoại tiếp đất bằng lưng và cạnh) nhưng khi tiếp đất bằng màn hình thì không, điều này cũng khá bình thường.

 


 

Ngoại trừ một số vết trầy xước nhỏ, V20 không có hư hỏng gì lớn. Không bị nứt, không méo mó thân máy, không gặp vấn đề gì khi hoạt động. Với một sản phẩm được làm từ kim loại, vốn không thật sự tốt trong việc hấp thụ sốc, thì những điều mà V20 làm được quả là đáng ngạc nhiên.

Để đo lường khả năng chịu đựng của V20, trang AA đã tiếp tục thực hiện bài thử nghiệm ở mức cao hơn. Lần này là độ cao qua khỏi đầu, khoảng hơn 7 feet (2,1m), dù bình thường bạn hiếm khi nào làm rơi máy ở độ cao này. Không có tiêu chuẩn rõ ràng để đo lường mức độ nghiêm trọng của thử nghiệm, nhưng việc thả rơi một chiếc điện thoại ở độ cao 2m xuống nền bê tông cũng được đánh giá là khá 'căng”.

 


 

Nhân viên của AA đã lặp lại hai bài kiểm tra đầu tiên và tìm thấy nhiều kết quả tương tự: nắp pin của V20 văng ra và pin rơi ra ngoài. Nhưng mọi thứ vẫn tốt đẹp khi nó được ráp vào với nhau một lần nữa. Một vài chi tiết bị như hại nhưng nhìn chung nó cho kết quả rất ấn tượng.

Nhưng khi đến bài test thả rơi màn hình, V20 đã chịu khuất phục. Hay đúng hơn, lớ kính cường lực Gorilla Glass phủ màn hình hiển thị đã bị vỡ. Trong khi bản thân chiếc điện thoại thì vẫn có thể hoạt động bình thường, ngay cả khi toàn bộ kính phía trước vỡ tan. Điều này có nghĩa là nếu rơi vào tình huống này, bạn chỉ cần thay thế một tấm kính mới chứ không phải nguyên cả màn hình hiển thị (đấy là nếu LG có hỗ trợ dịch vụ này).

 


 

Như vậy là dù chưa được chính thức trên tay sản phẩm này và cũng chưa rõ bao giờ nó chính thức lên kệ tại Việt Nam. Chúng ta có thể thưởng thức chút ít về khả năng chịu đựng của chiếc V20 này trong điều kiện thực tế. Nếu muốn, bạn có thể xem thêm bộ ảnh chính thức của V20 để tìm hiểu thêm các chi tiết thiết kế trên chiếc smartphone cao cấp này.

 

Duyên

Nguồn: Android Authority

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục