6-09-2016, 20:56

Microsoft mang trí tuệ nhân tạo vào phục vụ nghệ thuật

Microsoft vừa giới thiệu đến người dùng về kế hoạch dùng trí tuệ nhân tạo để phục vụ việc tìm kiếm các tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề có sẵn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của công chúng về trí tuệ nhân tạo (AI).

Công cụ của Microsoft kết hợp với trí tuệ nhân tạo có thể nhận thức được chủ đề, bối cảnh của bức ảnh đang được cung cấp tương tự với một tác phẩm nghệ thuật. Hiện tại, đã có gần 30,000 tác phẩm nghệ thuật được tổng hợp để cho ra kết quả khi người dùng yêu cầu.

Bức ảnh người dùng cung cấp bên trái, AI sẽ nhận diện và trả về tác phẩm nghệ thuật bên phải

Được biết, thuật toán mà Microsoft sử dụng không chỉ giúp nhận diện những điểm giống nhau giữa các bức ảnh mà nó còn cho biết được các chi tiết khác như: Đối tượng, màu sắc, tình huống, bối cảnh.

VD: Khi người dùng cung cấp bức ảnh về trận đá bóng, AI của Microsoft sẽ dựa vào đó để tìm kiếm những bức ảnh nghệ thuật liên quan nhất đến bối cảnh này.

Một chuyên gia từ Microsoft nói thêm: 'Chúng tôi muốn tận dụng trí tuệ nhân tạo để có thể xác định rằng người dùng đang nghĩ gì và muốn gì, từ đó phát triển những công nghệ tối ưu hơn phục vụ tốt hơn cho con người.'

Video thực tế về cách hoạt động của AI


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục