6-09-2016, 15:50

Chất lượng hiển thị trên Galaxy J7 Prime? Đừng vội phán xét

Là một sản phẩm mang tham vọng thống trị phân khúc tầm trung của Samsung trong năm 2016, Galaxy J7 Prime hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố về thiết kế hoàn hảo, phần cứng mạnh mẽ và phần mềm tiên tiến. Nhưng với việc trang bị màn hình công nghệ TFT, Samsung Galaxy J7 Prime đã nhận được khá nhiều nhận xét tiêu cực từ phía người dùng. Vậy, liệu màn hình của Galaxy J7 Prime có tệ như những gì bạn nghĩ?

 

Cụ thể, Samsung Galaxy J7 Prime sở hữu màn hình 5,5 inch độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel) với công nghệ tấm nền TFT. Nói thêm, TFT hay có tên gọi đầy đủ TFT LCD, viết tắt của Thin Film Transistor, là công nghệ tấm nền màn hình sử dụng bóng bán dẫn dạng phim mỏng với đèn nền phát ánh sáng thông qua các điểm ảnh giúp chúng hiển thị trước mắt người dùng.

 

Trên thị trường di động hiện nay, 2 công nghệ màn hình được sử dụng phổ biến nhất chính là IPS và AMOLED, trong đó các sản phẩm của Samsung thường được hãng trang bị công nghệ Super AMOLED cho màu sắc tươi tắn, độ tương phản cao và màu sắc sâu. Còn công nghệ màn hình TFT là công nghệ đã khá cũ kỹ, thường được sử dụng trên những chiếc điện thoại giá rẻ. Chính vì lý do đó, khi Galaxy J7 Prime lộ diện với tấm nền TFT đã tạo nên làn sóng phản đối khá mạnh mẽ trong cộng đồng người dùng.

 

Màn hình TFT vốn dĩ không hề tệ về độ sắc nét và màu sắc mà chỉ hơi kém về góc nhìn. Vậy, tại sao người dùng lại có cái nhìn không mấy tốt đẹp với công nghệ này? Đơn giản là vì công nghệ TFT ra đời khá lâu, sử dụng trên những thiết bị cũ, đồng thời sự phát triển của IPS và AMOLED quá mạnh mẽ khiến công nghệ TFT chìm vào quá khứ. Và người dùng mặc nhiên đánh đồng 'TFT = không tốt'. 

 

Rõ ràng, TFT không tốt bằng IPS hay AMOLED. Nhưng, nếu xét trong tầm giá, việc trang bị màn hình TFT cho điện thoại Galaxy J7 Prime có thể là một bước đi cực kỳ đúng đắn của Samsung. Trên Samsung Galaxy J7 Prime, tấm nền TFT được ép sát vào kính cường lực Gorilla Glass 4 với công nghệ In-Cell, từ đó giúp cải thiện chất lượng hiển thị. Trải nghiệm thực tế cho thấy màu sắc màn hình trên Galaxy J7 Prime khá trong trẻo và chính xác màu, đặc biệt là không bị ám vàng (hoặc xanh) nặng như trên những thiết bị dùng công nghệ Super AMOLED tầm trung.

 

Nếu bạn chưa biết, với cùng một độ phân giải, nhưng việc sử dụng tấm nền Super AMOLED với công nghệ Pentile sẽ khiến màn hình hiển thị giảm độ chi tiết đi một phần so với việc sử dụng TFT hay IPS. Có lẽ đây chính là một trong nhiều lý do mà Samsung quyết định không sử dụng công nghệ này trên Galaxy J7 Prime.

 

Ngoài ra, lý do lớn nhất khiến hãng Samsung quyết định sử dụng công nghệ TFT trên Galaxy J7 Prime chính là ở giá thành sản xuất. Samsung muốn tạo nên một chiếc điện thoại tầm trung đáp ứng được đầy đủ tất cả nhu cầu của người dùng với mức giá hợp lý nhất. Và như người ta vẫn nói 'được voi không thể đòi hai bà trưng', rõ ràng, với thiết kế kim loại cao cấp, cấu hình tốt và hệ thống camera xuất sắc, bạn làm sao có thể đòi hỏi công nghệ màn hình mới mà vẫn được bán với giá rẻ?

 

Hiện tại, khách hàng có thể đặt trước Samsung Galaxy J7 Prime tại hệ thống với mức giá 6.290.000 VNĐ. Khi đặt trước sản phẩm Galaxy J7 Prime tại hệ thống , bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà cực hấp dẫn. Bạn nghĩ thế nào về sản phẩm Galaxy J7 Prime? Liệu bạn đã bỏ qua định kiến về màn hình TFT trên sản phẩm Galaxy J7 Prime chưa? Hãy cho biết ý kiến của các bạn ngay bên dưới nhé.

 

- Thỏ -

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục