12-06-2019, 11:00

Samsung đang nghiên cứu một chiếc smartphone có thiết kế “điên rồ” nhất từ trước đến nay.

Nếu bạn nghĩ rằng Samsung sẽ hoàn thành và chán nản với những thiết kế kỳ quặc khi chiếc Galaxy Fold ra mắt thì bạn đã bị nhầm. Một hồ sơ bằng sáng chế mới đã được phát hiện bởi LetsGoDigital, cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc này đang nghiên cứu một chiếc smartphone có thiết kế “điên rồ” nhất từ trước đến nay.

Samsung đang nghiên cứu một chiếc smartphone có thiết kế “điên rồ” nhất từ trước đến nay.

Theo trang Phone Arena, bằng sáng chế mới của Samsung mô tả một chiếc smartphone có thể mở rộng màn hình thêm 60% nhờ màn hình dẻo kết hợp với một hệ thống trượt cơ khí. Sự sáng tạo khéo léo này giải quyết một vài nhược điểm của điện thoại như Galaxy Fold, cụ thể là thân máy dày hơn khi đóng và cần màn hình phụ ở bên ngoài.

Vì vậy, bình thường điện thoại này không có gì khác lạ ngoài thiết kế hơi dày ở phần dưới và vát dần lên phần trên. Hai viền trên và dưới của nó cũng sẽ dày hơn đa số các mẫu smartphone hiện tại và đây sẽ là nơi chứa camera selfie, loa thoại cũng như các cảm biến của máy.

Chưa hết, theo hình ảnh mô tả của bằng sáng chế thì dường như hệ thống trượt này được điều khiển bởi nút bấm riêng nằm ở bên sườn của thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng sức để kéo màn hình ra mà không sợ gây tổn hại cho thiết bị.

Theo: Phone Arena