6-09-2016, 13:07

Tại sao không nên mua iPhone 7 bản 32GB?

Gần như chắc chắn rằng Apple sẽ bỏ phiên bản 16 GB mà thay vào đó là bản 32 GB dẫu vậy, các chuyên gia cho hay bạn cũng không nên mua iPhone 7 bản 32 GB cho dù nó là model rẻ nhất. Sao vậy ta?

Đây là một chia sẻ từ một tín đồ công nghệ và được đăng trên chuyên trang bgr.com. Tôi đã bắt đầu với iPhone 6, tôi dùng bản 64 GB và tôi nghĩ rằng nó là quá đủ đối với tôi nhưng không, hiện tôi chỉ còn 10 GB trống mặc dù tôi đã quản lý dữ liệu rất cẩn thận. Có nhiều lý do để tôi có thể nói rằng bạn không nên lựa chọn phiên bản iPhone 7/7 Plus 32 GB.

 

Thêm nhiều dung lượng hơn, giá rẻ hơn

Apple sẽ có các phiên bản như 32 GB, 128 GB và 256 GB, như vậy bạn chỉ bỏ ra khoảng 100 USD để có thể thêm bộ nhớ lên 100 GB, phần tăng thêm này là gấp đôi so với năm ngoái nếu so giá bán bản 16 GB với 64 GB.

Như vậy, bằng cách nâng cấp bộ nhớ, bạn cũng chỉ bỏ ra một số tiền ít hơn nhiều, phiên bản 128 GB và 256 GB của iPhone 7 cũng chỉ có giá ngang bằng iPhone 6s bản 64 GB và 128 GB mà thôi.

 

Không cần nâng cấp iPhone vào năm sau

Khi bạn mua một iPhone với bộ nhớ lớn, vào năm sau khi phiên bản iPhone khác có nâng cấp bộ nhớ thì iPhone của bạn vẫn có thể coi là 'chưa lỗi thời”, bộ nhớ trong vẫn thoải mái cho bạn lưu trữ. Ngoài ra, bạn cũng không phải mất thêm chi phí để mua các dịch vụ lưu trữ đám mây.

 

Vì iPhone không có khe cắm thẻ nhớ

Như bạn đã biết, iPhone chẳng bao giờ có khe cắm thẻ nhớ vì vậy bạn đừng mong đợi sẽ mở rộng bọ nhớ trong bằng cách này. Vì thế để tránh phải hối tiếc về sau, tốt nhất bạn nên sử dụng iPhone với bộ nhớ cao hơn ngay từ đầu.

 

Lưu trữ nhiều hơn

Tất nhiên rồi, năm nay dự kiến iPhone 7, 7 Plus có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps, vậy thì bộ nhớ trong sẽ phải cần rất nhiều, bạn muốn quay một video lâu lâu một chút thì bộ nhớ trong tất nhiên sẽ phải rộng rãi rồi. Chưa kể nếu bạn cài nhiều game, nhiều ứng dụng hay thích chụp ảnh nữa…

 

Tóm lại

Tất nhiên trên đây chỉ là một gợi ý cho các bạn và theo mình thì nên sở hữu một iPhone bộ nhớ lớn ngay từ đầu bởi đừng nghĩ rằng bạn sẽ dùng không hết, sẽ rất nhanh thôi. Dẫu vậy, iPhone 32 GB đối với một số người cũng là đã đủ và đặc biệt là vì giá bán cũng rẻ hơn. Vậy nếu là bạn, bạn chọn phiên bản nào?

 

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục