27-05-2019, 07:30

Trải nghiệm và so sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x Zoom

OPPO Reno 10x Zoom Edition và Huawei P30 Pro là hai chiếc smartphone cao cấp đã được ra mắt trong những tháng vừa qua. Không chỉ có thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ, hai chiếc máy này còn sở hữu camera chất lượng.
Trong thời gian qua, các nhà sản xuất đang không ngừng nghiên cứu, cải tiến và phát triển camera trên chiếc điện thoại lên một tầm cao mới. Ngoài việc cho ra hình ảnh đẹp, camera của một số chiếc smartphone gần đây còn có thể zoom ảnh lên rõ nét, điển hình như OPPO Reno 10x Zoom Edition và Huawei P30 Pro.
Trải nghiệm và so sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x Zoom

Đã có nhiều câu hỏi đặt ra rằng, liệu camera của OPPO Reno 10x Zoom Edition có thể đánh bại được camera của Huawei P30 Pro hay không. Và hôm nay, hãy cùng mình trải nghiệm và so sánh camera của hai chiếc máy này nhé.

1. Thiết kế camera

Hầu hết các nhà sản xuất đều muốn giữ cho thiết kế trên smartphone của họ càng mỏng càng tốt nhưng camera phải có khả năng hỗ trợ lấy nét tốt nhất. Vì vậy họ sử dụng thấu kính tiềm vọng với những mô-đun được xếp dọc để thay cho những ống kính tele với tiêu cự dài khiến camera của máy bị lồi ở mặt lưng.

thấu kính tiềm vọng zoom x5 đã từng được OPPO nghiên cứu và chế tạo
Kết hợp camera chính với công nghệ zoom kỹ thuật số, ống kính tele và ống kính góc rộng, chúng ta sẽ có một cụm camera zoom 10x tuyệt vời.

Cả OPPO Reno 10x Zoom và Huawei P30 Pro đều có cụm camera mỏng và khá phức tạp. Mặc dù đều có công nghệ zoom tương tự nhau, song thuật toán khác nhau khiến chúng hoạt động và cho ra hiệu ứng hình ảnh hoàn toàn khác nhau.

Cùng chuyên mục