1-05-2019, 08:50

iPhone săp tới có thể sẽ dùng công nghệ màn hình micro-LED

Theo một báo cáo từ Economic Daily News, Foxconn đang mở rộng đầu tư sản xuất màn hình micro-LED như một cách để thu hút những đơn hàng từ Apple trong tương lai cho iPhone.

iPhone săp tới có thể sẽ dùng công nghệ màn hình micro-LED

Theo trang 9to5mac, micro-LED được xem là công nghệ màn hình tiên tiến hơn tấm nền OLED hiện đang được sử dụng trên Apple Watch, iPhone X và iPhone XS. Màn hình micro-LED không cần đèn nền bởi các điểm ảnh trên nó có thể tự phát ra ánh sáng, tương tự màn hình OLED. Đồng nghĩa với việc màn hình micro-LED cũng hiển thị màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao.

Điểm đáng nói là màn hình micro-LED sẽ không hoạt động dựa trên bất kì chất hữu cơ nào, tức chất lượng của nó sẽ không bỉ giảm theo thời gian như các vấn đề xảy ra đối với màn hình OLED như burn-in hay giảm dần độ sáng theo thời gian.

Ngoài ra, lý do vì sao màn hình OLED xuất hiện nhiều hơn trên các thiết bị điện tử chính là chi phí sản xuất và sản lượng sản xuất. Hầu hết các công ty theo đó đều chưa thể sản xuất màn hình micro-LED với số lượng lớn. Apple trong khi đó cũng được cho là đang có một cơ sở nghiên cứu và phát triển để có thể ra mắt màn hình micro-LED cho Apple Watch trong “một vài năm tới.”

Hiện chưa rõ khoảng thời gian Apple có thể thực tế áp dụng màn hình micro-LED trên iPhone.

Theo: 9to5mac