2-09-2016, 15:15

Người dùng không cần màn hình cong trên iPhone 7

Chi tiết thiết kế được Samsung tự hào không được người dùng quan tâm trên iPhone 7, theo một khảo sát tại Mỹ.

Đầu tháng 8, TechnoBuffalo đánh giá 'Galaxy Note 7 đang bỏ xa iPhone hàng dặm'. Tác giả đưa ra những điểm vượt trội trên sản phẩm của Samsung để tranh luận như màn hình cong 5,7 inch QuadHD, máy quét mống mắt, hỗ trợ VR tốt hơn hay tính năng HDR nâng cấp trên camera...


Chiếc iPhone 7 sắp ra mắt có thể sẽ giúp cân bằng thế trận, bất kỳ sản phẩm nào của Apple cũng có sức hút nhất định, đó là chưa kể lượng fan trung thành của Apple.



Một concept iPhone 7 với màn hình cong tương tự trên Samsung. Ảnh: TechMalia.

Câu hỏi quan trọng hơn, là những người dùng thông thường (không phải fan cuồng) cần gì. Tuần này, Fluent, công ty chuyên nghiên cứu khách hàng đã chia sẻ một báo cáo liên quan đến 'iPhone kế tiếp'.


Báo cáo cho thấy người dùng không thực sự tập trung vào màn hình cong hay quét mống mắt. 'Nâng cấp được chờ đợi nhất' ở iPhone mới là 'thêm bộ nhớ trong' (22%) cùng với 'pin tốt hơn' và 'vi xử lý nhanh hơn' (cùng 18%).


'Camera tốt hơn' được xếp hạng thứ năm, đứng ngay sau 'mỏng hơn'. Khảo sát được thực hiện vào ngày 23/8 với 1.735 người dùng Mỹ.



Những tính năng được người dùng quan tâm trên iPhone mới.

Với câu hỏi 'tính năng tin đồn quan trọng nhất trên iPhone 7', 56% người dùng gọi tên khả năng chống nước, 20% chọn sạc không dây và một số ít muốn sở hữu 'phím cảm biến lực'.


Thêm vào đó, chi tiết loại bỏ cổng cắm tai nghe 3,5 mm bị 64% người khảo sát cho là 'điểm trừ'.


Câu hỏi thú vị thuộc về màn hình cong, 'bạn có muốn màn hình cong tương tự S7 Edge xuất hiện trên iPhone tiếp theo?', chỉ 35% người muốn và 65% trả lời không. Có vẻ chi tiết được Samsung tự hào không thực sự gây ấn tượng với người dùng iPhone.



Màn hình cong không thực sự được người dùng quan tâm.

Như đã nói, Apple khó lòng tụt xa khi người dùng vẫn đang hài lòng với hệ sinh thái và các ứng dụng iOS. Tuy nhiên, nếu muốn các đột phá về phần cứng, người dùng phải đợi đến iPhone 8.


Ví dụ, Apple được mong đợi sử dụng màn hình cong khi các nhà cung ứng sẵn sàng, hoặc khi công nghệ này 'chín muồi' hơn, cũng như khi Apple biết được cần khai thác màn hình cong như thế nào.


Một điểm thú vị nữa là thái độ của người được khảo sát về sản phẩm mới. Chỉ 31% người dùng cho rằng iPhone mới là đáng quan tâm, 28% cho rằng sản phẩm mới sẽ là bước tiến lớn; iPhone thế hệ tiếp theo là một trong những sản phẩm ít được mong chờ nhất trong lịch sử khảo sát của Fluent.


Theo Zing

Cùng chuyên mục