1-09-2016, 15:19

[IFA 2016] Lenovo ra mắt laptop lai Yoga Book siêu dị không có bàn phím

Dòng laptop Yoga của Lenovo là một dòng máy tính đầy sáng tạo với phần bàn phím và màn hình có thể xoay 360 độ. Tuy nhiên, tại IFA lần này Lenovo thể hiện sự sáng tạo của họ còn nhiều hơn thế với chiếc laptop độc đáo Lenovo Yoga Book không có bàn phím.

 


Lenovo Yoga Book

 

Thực tế thì Lenovo Yoga Book không phải là hoàn toàn không có bàn phím, nói một cách chính xác là nó không có bàn phím cứng. Chiếc laptop này có một phần màn hình cảm ứng và một tấm nền đen cảm ứng sử dụng chip xử lý của Wacom – hãng chuyên thiết kế bản vẽ cho dân đồ họa chuyên nghiệp. Phần tấm nền này gọi là “Create Pad”, nơi bạn có thể dùng bút hay ngón tay để viết, vẽ, ghi chép. Bạn ghi chép hay viết gì thì ở phần màn hình sẽ hiện lên, rất thú vị. Đặc biệt hơn nữa là khi bạn cần đánh văn bản hay sử dụng như một chiếc laptop đơn thuần thì tấm nền sẽ sáng lên thành một bàn phím ảo tuyệt đẹp. Tất nhiên, là một chiếc máy Yoga nên Lenovo Yoga Book cũng có khả năng xoay bản lề 360 độ tiện lợi.

 
Bạn có thể, viết vẽ lên Lenovo Yoga Book với trải nghiệm như viết, vẽ trên giấy

 

Tại IFA 2016, Lenovo mang đến 2 phiên bản Yoga Book chạy Android 6.0 và Windows 10. Cả hai đều có chung thông số cấu hình bao gồm màn hình 10,1 inch Full HD, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, chạy vi xử lý Intel Atom x5. Nếu bạn thích dùng Yoga Book như là laptop nhiều hơn thì nên mua bản Windows, còn nếu nhu cầu chính là máy tính bảng thì nên chọn bản chạy Android. Bạn vẫn có thể yên tâm là bản Android của Lenovo vẫn hoạt động được như laptop vì Lenovo đã tùy biến rất nhiều về giao diện cũng như phần mềm cho giống một chiếc laptop.

 


Bàn phím ảo sẽ hiển thị khi cần

 

Giá bán của Lenovo Yoga Book bản Android là 499 USD (khoảng 11 triệu đồng), còn bản Windows là 549 USD (khoảng 12,2 triệu đồng). Mức giá không quá đắt cho một sản phẩm ấn tượng như thế này.

 


 

Quân LNH

(theo Tinhte.vn)

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục