31-08-2016, 19:15

iPhone 7 sắp ra, lưu ý khi mua các sản phẩm Apple lúc này

Nhiều khả năng trong thời gian tới, rất nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái phần cứng của Apple sẽ thay đổi. Và đây chính là lý do tại sao nên cân nhắc khi mua thiết bị ngoại vi của Apple trong thời điểm hiện tại.

Lưu ý: Những lời khuyên sau chỉ mang tính chất tham khảo, việc thay đổi để tiếp cận công nghệ mới là cần thiết, và thị trường sẽ vẫn có các phụ kiện hỗ trợ chuyển đổi rất tốt.

Có thể mua phụ kiện (nếu bạn nắm rõ về iPhone 7), nhưng đừng mua cáp

Với MacBook, Apple đã bắt đầu dần chuyển sang USB-C (USB Type-C). Giới thạo tin cho biết, dòng MacBook Pro mới sẽ sử dụng cáp USB-C. Nếu thông tin này hoàn toàn chính xác, thì nó sẽ mang đến những tác động không nhỏ đối với người dùng.

Vào thời điểm đó, Apple về cơ bản sẽ thay đổi toàn bộ hệ sinh thái sang USB-C và Lightning. Thế nên bạn đừng nên mua bất cứ sản phẩm nào để dùng kèm với các thiết bị của Apple trong thời điểm này.

Apple chuyển sang USB-C sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ

Các nhà sản xuất phụ kiện cũng đang dần chuyển sang sản xuất các thiết bị kết nối USB-C. Aukey, nhà sản xuất các loại sạc dự phòng và nhiều phụ kiện thuộc loại tốt nhất trên thị trường, cũng đã chuyển sang sản xuất các phụ kiện sử dụng cổng USB-C và quảng bá những sản phẩm này đến tín đồ Android.

Sau tất cả, Apple đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho toàn bộ sản phẩm, kể cả các loại máy tính xách tay thì các sản phẩm sạc hay dây cắm cũng sẽ thay đổi theo.

Không loại trừ khả năng, iPhone thế hệ tiếp theo cũng sẽ sử dụng cổng USB-C để sạc. Từ đó, chúng ta có thể tin tưởng rằng các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi sẽ dần dần hoặc thậm chí là sớm 'khai tử' kết nối USB tiêu chuẩn.

Thậm chí nếu bạn không có ý định mua một chiếc smartphone mới trong vòng một năm nữa hoặc hơn, đừng mua bất cứ món phụ kiện nào trừ khi bạn thực sự cần nó.

Nói thì nói vậy thôi, chứ không có gì chắc chắn là tất cả mọi người sẽ đồng thanh từ bỏ cổng USB cũ, nhưng nếu cứ mãi hoài cổ thì việc tìm kiếm một thiết bị tích hợp cổng USB chất lượng tốt trong tương lai sẽ rất khó.

Kiên nhẫn chờ đợi

Dự kiến, Apple sẽ trình làng iPhone thế hệ mới vào ngày 7/9 tới, cho đặt hàng hai ngày sau đó và đến tay người dùng từ 23/9/2016. Nếu bạn có dự định sắm một chiếc iPhone 7, hãy kiên nhẫn chờ đợi, đặc biệt là khi nói đến tai nghe có dây.

Điều này cũng áp dụng với MacBook Pro mới. Trừ khi bạn chấp nhận mua thêm một đống các loại cáp chuyển đổi còn nếu không thì đừng mua bất cứ thiết bị nào để dùng kèm với sản phẩm này trong thời điểm hiện tại.

---

Thực tế thì thế nào nhỉ? Hay bạn đang mong chờ iPhone 7 ra mắt để mua các sản phẩm iPhone đời cũ giá tốt hơn?


  • iPhone 7 hàng nhái, dựng giá rẻ muốn 'hớt tay trên' của Apple
  • 3 lý do Apple nên giữ lại nút Home 'thần thánh' trên iPhone 7
  • Dự đoán: iPhone 7 giá bao nhiêu? Có đắt hơn iPhone 6s không?

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục