31-08-2016, 18:11

Giải mã 8 lời đồn "vi diệu" về Pokémon Go, bạn đã biết?

Pokémon Go tuy đã giảm phần nào sức nóng và sự thu hút nhưng như vậy vẫn chẳng ảnh hưởng gì đến các bạn đam mê tựa game này. Và sau một thời gian tìm hiểu, mình đã thu thập được 8 lời đồn kinh điển khi thưởng thức trò chơi này và tính chính xác của chúng ra sao thì mời bạn xem bài viết để có câu trả lời nhé. 

1. Ấp trái trứng này để nở ra Pokémon hiếm nè

Khi nghe xong câu nói trên, kết hợp với các mẹo trên mạng kể rằng chúng ta nên đi 2, 5 hay 10 km để có được Pokémon hiếm, nhiều bạn đã chấp nhận lội bộ theo như hướng dẫn trên.

Nhưng sự thực thì theo Niantic, việc ấp ra được Pokémon hiếm hay không là điều hoàn toàn ngẫu nhiên, vì có người chơi đi hơn 10 km mà vẫn chỉ ra Pokémon thường gặp. Vậy nên đôi khi chỉ cần đi 2 hay 5 km để 'ấp trứng' thì khả năng nở ra Pokémon hiếm đã khá cao rồi đấy.

2. Pokémon hệ nước thì ở gần sông hồ, hệ cây cỏ thì ở công viên

Niantic từng nói rằng: 'Một số Pokémon hoang dã chỉ xuất hiện trong môi trường và khí hậu nhất định. Ví dụ, một số Pokémon hệ nước có thể chỉ xuất hiện gần hồ hay đại dương chẳng hạn'. Kể từ Niantic nói điều đó, mình cũng nghĩ rằng Pokémon thuộc hệ nào thì sẽ ở địa hình và địa điểm có sự tương đồng với hệ đó. Và một lần nữa thì không hẳn như vậy. Đa số các Pokémon dường như xuất hiện ngẫu nhiên tại những nơi hoàn toàn ngẫu nhiên. Điển hình là việc mình đã bắt được Staryu, một Pokémon hệ nước trong bãi đậu xe.

3. Bạn có thể bắt được Pokemon huyền thoại và đây là cách bắt

Nếu tôi có một con Pokémon huyền thoại cho mỗi lần tôi nghe được câu nói này thì có lẽ giờ đây bộ sưu tập Pokémon huyền thoại của tôi đã gần đủ rồi. Pokémon huyền thoại đã không được phát hành trong phiên bản này, vì vậy bạn không bao giờ có được một con Mewtwo đâu nhé.

4. Ném Pokéball vào trong vòng tròn

Vấn đề này được bàn luận khá nhiều trên các diễn đàn Pokémon Go, một số người chơi cho rằng bạn phải ném được Pokéball xuyên qua cái vòng tròn xuất hiện trên màn hình thì mới thu phục được Pokémon.

Nhưng đây đâu phải là trò chơi bóng rổ, một trò chơi mà bóng phải lọt vào rổ thì ta mới được tính điểm. Bạn chỉ cần đợi một chút, nhắm kĩ vào chú Pokémon mình muốn và quăng banh, vậy là đã ổn rồi đấy.

5. Bạn có thể lấy lại Pokéball

Pokéball quăng ra rồi thì làm sao ta lấy lại được? Mình đã thử cách nhấn nhanh vào trải banh khi nó vừa mới quăng ra để thu nó lại nhưng thất bại toàn tập, và những mẹo khác đọc được trên mạng cũng hoàn toàn vô nghĩa.

6. Việc 'thả thính' tụi Pokémon sẽ không có tác dụng trừ khi bạn phải đi vòng vòng

Câu này là câu tương đối chính xác mà thôi. Việc 'đốt hương' hay 'thả thính' chiêu dụ tụi Pokémon gần đó vẫn phát huy hiệu quả dù bạn chỉ nằm một chỗ trên ghế sofa nhưng sẽ có hiệu quả tốt đa khi bạn đi vòng quanh một khu vực nào đó.

7. Đừng phí thời gian của bjan cho Pidgey, Caterpie, Rattata

Những chú Pokémon này xem ra chảng có tác dụng gì khi vào trong trận đấu tay đôi, thêm nữa tụi nó cũng dễ bắt, dễ gặp nên chẳng mấy ai hứng thú. Nhưng nhờ vào việc bắt Pidgey hay Rattata, bạn sẽ lên cấp nhanh hơn, tụi nó cũng chỉ cần có 12 viên kẹo là đã tiến hóa được và giúp chúng ta thu được nhiều XP nữa đấy. Vậy nên gặp thì cứ bắt, chẳng sao đâu.

8. Bạn không bao giờ bắt được hết tất cả các Pokémon có trong game

Đúng vậy vì một số Pokémon chỉ xuất hiện tại các khu vực nhất định, nhưng đừng từ bỏ hy vọng hay dùng GPS giả để đi bắt chúng vì bạn vẫn co thể sưu tập được những con Pokémon còn thiếu thông qua việc ấp trứng.

Đã có những người chơi ở Châu Âu nhưng đã sở hữu được Pokémon chỉ có tại Châu Á, thế nên bạn cứ từ từ thưởng thức Pokémon Go, đừng gian lận làm gì để rồi bạn khóa tài khoản bạn nhé.

Bạn có còn chơi Pokémon Go không? Bạn có bao giờ nghe qua những lời đồn này? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới nhé.


  • Cài đặt Pokemon GO phiên bản mới nhất (v.0.35) cho các máy không hỗ trợ
  • Cơn sốt Pokémon GO đang có dấu hiệu 'hạ nhiệt' trên diện rộng?
  • Đà Nẵng: 'Cấm” công chức chơi Pokemon Go tại công sở

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục