30-08-2016, 20:16

Camera Note 7, S7 Edge, Note 5: Khi nhà "Sung" tương tàn

Nếu bạn là người muốn có một chiếc Camera phone tốt lại phù hợp với ngân sách của bản thân thì bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này này.

[/b]

 
Chụp hình với ánh sáng ban ngày

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng ban ngày là tiêu chí dễ dàng so sánh nhất.

Cả 3 chiếc Galaxy đã giải quyết tốt một số lượng lớn các chi tiết trong bảng khi chụp vào ánh sáng ban ngày, hình ảnh cho ra khá tương đồn nhau. Có thể thấy những tán lá trong bức hình có độ chi tiết trên trung bình.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất là độ nét của bức hình. Khi so sánh 3 bức hình chụp từ 3 Camera thì Galaxy Note 5 có độ nét thấp nhất, còn Galaxy Note 7 lại có độ nét cao nhất.

Độ noise của cả 3 máy ảnh đều ở mức thấp đáng kinh ngạc.

Cân bằng trắng trên cả 3 máy đều có vẻ khá tốt, nhưng khi nhìn kỹ thì hình ảnh chụp từ Galaxy Note 5 có khuynh hướng nghiêng về màu nóng, còn trên Note7 lại nghiên về màu lạnh. Galaxy S7 Edge lại một lần nữa nằm giữa, cho hình ảnh không thiên quá nhiều về nóng cũng như lạnh.

Chuyển sang cảnh tiếp theo, Galaxy note 5 cho hình ảnh tốt hơn vì hình ảnh từ Note 5 không quá sắc nét như trên Note 7.  Hình ảnh Note 5 cho ra có độ nét và màu sắc tự nhiên.

Màu sắc của hình ảnh từ 3 Camera như nhau, có độ chính xác khá cao.  • Camera Note 7, S7 Edge, Note 5: Khi nhà "Sung" tương tàn


Một lần nữa, hình ảnh trên note 5 tiếp tục nét ở vùng trung tâm, xét chung thì hình ảnh vẫn khá 'noise”, dù vậy hình ảnh trên note 5 lại cho độ sáng tốt nhất trong 3 sản phẩm.

Mặt khác, hình ảnh trên S7 Edge cũng như Note 7 cho độ chi tiết ở cả tấm ảnh. Về độ chính xác trong màu sắc thì mình đánh giá Note 7 cao nhất.

Khi chụp hình với flash trên cả 3 flagship đều cho kết quả khá bất ngờ, mặc dù cả 3 đều được trang bị đèn flash đơn.

Tuy nhiên đánh giá hình ảnh từ 3 máy thì Galaxy S7 Edge là sản phẩm làm tốt nhất vì nó cho độ tương phản cũng như cân bằng trắng khá chính xác.


HDR, Macro, và Panorama khá tương đồng

Hình ảnh Macro trên ba máy đều tốt, do Note 5 có độ phân giải cao hơn nên bắt chi tiết tốt hơn Galaxy S7 Edge cũng như Note 7.

HDR trên 3 camera giúp tăng độ chi tiết hình ảnh trong bóng tối khá tốt.

Samsung Galaxy Note 5:

Anh em nhà Samsung liệu có tương tàn?

Nhìn chung cấu hình trên Camera của 3 flagship gần như tương đồng nhau, tuy nhiên nhờ thuật toán xử lý khác nhau mà hình ảnh  cho ra có sự chênh lệch. Nếu Note 7 cho độ chi tiết khá tốt ở những shoot hình thì Note 5 lại nổi bật khi làm sáng hơn hình ảnh ban đêm, còn với S7 Edge lại làm tốt nhiệm vụ của mình ở việc tăng độ tương phản cũng như cân bằng trắng. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn Flagship nào để vừa túi tiền của bản thân?


 

 

Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục