30-08-2016, 15:28

Có gì mới trong cấu hình iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Apple đã chính thức phát ra thư mời cho sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 7/9 tới. Có vẻ như công tác bảo mật năm nay của Apple không được tốt lắm và chúng ta đã có gần như toàn bộ thông tin về bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Bài viết hôm nay sẽ điểm qua những thông số cấu hình của hai chiếc điện thoại chúng ta mong chờ nhất trong năm nay.

 



Thiết kế iPhone 7 sẽ không mấy khác biệt

 

Đầu tiên, về màn hình, chúng ta vẫn sẽ có một chiếc iPhone 4,7 inch và một chiếc iPhone 5,5 inch với độ phân giải không đổi. Nghĩa là iPhone màn hình nhỏ có 4,7 inch độ phân giải 1334 x 750 pixels, trong khi đó chiếc iPhone màn hình lớn hơn là 5,5 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixels.

Trái tim của iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính là bộ vi xử lý Apple A10, được xây dựng trên tiền trình 16nm Fin FET do TMSC sản xuất. Chắc chắn Apple A10 sẽ mang sức mạnh đáng kinh ngạc, khi mà bộ vi xử lý Apple A9 trên iPhone 6s hiện tại vẫn cho các smartphone Android cao cấp 'ngửi khói” ở những bài kiểm tra tốc độ.

 



Vi xử lý A10 trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ mạnh mẽ vượt bậc

 

Theo thông tin sợ bộ, Apple A10 sẽ mạnh hơn A9 từ 20 – 30%, tuy không ấn tượng như bước nhảy vọt 50% từ A8 lên A9 nhưng chừng đó vẫn là quá đủ về sức mạnh. Apple chủ yếu tập trung về việc tiết kiệm điện năng và giảm kích thước linh kiện, để có một thiết kế mỏng hơn hoặc một viên pin lớn hơn. Trên thực tế, iPhone 7 được cho là có viên pin 1960mAh và iPhone 7 Plus là 2910mAh, những con số vượt trội so với các thế hệ trước. Dung lượng RAM cũng là một nâng cấp khác khi iPhone 7 có RAM 2GB DDR4 còn iPhone 7 Plus được nâng cấp lên 3GB RAM DDR4.

Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất không phải cấu hình mà là camera, vốn là một trong những ưu điểm mà người dùng rất thích trên iPhone. Vẫn giữ độ phân giải 12MP như trước, nhưng iPhone 7 có sự cải tiến về khẩu độ. Cuối cùng thì Apple đã mang khẩu độ f/1.9 lên iPhone 7 và iPhone 7 Plus, con số tốt hơn rất nhiều so với f/2.2 ở thế hệ iPhone 6s. Kích thước cảm biến cũng được tăng lên 1/2,6 inch, hứa hẹn khả năng thu sáng tốt hơn. Chụp ảnh thiếu sáng vẫn luôn là nhược điểm trên iPhone và iPhone 7 giờ sẽ khắc phục điều đó.

 



Cụm camera mới của iPhone 7 và iPhone 7 Plus

 

Có thể nhiều người sẽ thất vọng khi thiết kế của iPhone 7 và iPhone 7 Plus không có quá nhiều thay đổi, nhưng cái mà Apple hướng đến luôn là trải nghiệm người dùng. Với những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu suất, camera, thời lượng pin, chống nước và cả nhiều tính năng thú vị chưa bị lộ, rõ ràng bộ đôi iPhone 7 vẫn rất đáng để chờ đợi.

 

Quân LNH

(theo Phone Arena)

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục