21-02-2019, 21:41

Apple chỉ tạm thời giảm giá iPhone tại Trung Quốc

Để bù đắp khoảng trống doanh số iPhone, Apple sử dụng chiêu bài giảm giá dịp Tết Nguyên đán Trung Quốc, điều này dường như đã đạt được kết quả. Theo báo cáo, từ ngày 11 tháng 1 đến ngày 30 tháng 1, doanh số bán các sản phẩm của Apple đã tăng 83%.

Các nhà phân tích tại Rosenblatt Securities cho biết trong một báo cáo của nhà đầu tư rằng sự gia tăng này là ngắn hạn. Báo cáo chỉ ra: Sau khi phân tích dữ liệu gần đây của các kênh bán lẻ Trung Quốc, chúng tôi tin rằng việc giảm giá sẽ không giúp tăng doanh số iPhone dài hạn trên thị trường Trung Quốc. Thực tế, các nhà phân tích của UBS cũng nhận thấy lợi ích tạm thời của việc giảm giá iPhone.
Rosenblatt Securities cho biết, thị trường điện thoại thông minh ở Trung Quốc đã giảm 12,8% so với cùng kỳ trong tháng 1, trong khi doanh số của các thương hiệu không phải của Trung Quốc như Apple và Samsung đã giảm 50% so với năm ngoái, do thiếu thay đổi thiết kế. Trong khi toàn bộ thị trường cũng bị suy giảm. Cụ thể, Rosenblatt Securities dự đoán doanh số iPhone sẽ duy trì trong khoảng từ 38 triệu đến 39 triệu chiếc trong quý 3.
Nguồn: Gizchina
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/giam-gia-iphone-tai-trung-quoc-chi-la-tam-thoi-80367