20-02-2021, 09:30

7 mẹo tăng tốc độ sạc pin trên iPhone giúp sạc nhanh hơn, an toàn, hiệu quả

Bạn cần sạc iPhone nhanh trong thời gian ngắn? Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp việc sạc pin iPhone trở nên nhanh hơn bạn nên thử ngay.

Nâng cấp bộ sạc và cáp iPhone

Kể từ khi phát hành iPhone 8 vào năm 2017, Apple đã trang bị cho điện thoại của hãng tính năng sạc nhanh được hỗ trợ trên một loạt các phụ kiện sạc chính thức của hãng và của bên thứ ba. Do đó, bất kỳ bộ sạc nào của Apple hoặc bên thứ ba có công suất đủ cao hoặc hỗ trợ USB Power Delivery (PD) đều tương thích với chế độ sạc này. Bên cạnh đó, quá trình sạc của bạn cũng sẽ cần thêm cáp sạc Lighting to USB-C. Bộ sạc và cáp kết hợp này cho phép bạn sạc iPhone của mình lên đến 50 phần trăm pin trong khoảng 30 phút. Một số nhà sản xuất tuyên bố tốc độ sạc có thể nhanh hơn 2,5 lần.


7 mẹo tăng tốc độ sạc pin trên iPhone giúp sạc nhanh hơn, an toàn, hiệu quả

Từ những thông tin trên cho thấy, khi mua bộ sạc, điều quan trọng nhất là phải kiểm tra tổng công suất của chúng cũng như công suất trên từng cổng sạc. Một số bộ sạc tuyên bố tạo ra công suất 30W, nhưng trên thực tế cục sạc này có hai cổng và mỗi cổng chỉ có công suất khoảng 18W hoặc 12W.

Tắt điện thoại

Nghe có vẻ việc này quá hiển nhiên và đơn giản nhưng đây lại là phương pháp hiệu quả trong việc đẩy nhanh tốc độ sạc. Tốt nhất bạn nên tắt điện thoại để tắt hoàn toàn các ứng dụng tin nhắn, email, ghi chú, cuộc gọi, lời nhắc và hơn thế nữa. Có thể điều này gây ra một chút bất tiện trong quá trình sinh hoạt của bạn nhưng chắc chắn rằng chiếc iPhone của bạn sẽ được sạc nhanh hơn.


Đặt iPhone ở chế độ trên máy bay

Nếu tắt hoàn toàn điện thoại không phải là lựa chọn hoàn hảo thì lựa chọn tiếp theo bạn có thể thử là bật chế độ máy bay.Việc bật mạng dữ liệu sẽ tiêu tốn rất nhiều pin. Khi không sử dụng Wi-Fi, điện thoại sẽ phát ra sóng vô tuyến để xác định vị trí của chúng và liên tục phân tích cường độ tín hiệu để đánh giá mức độ lân cận của mạng để có kết nối tốt nhất. Đó là lí do khiến việc sạc pin trở nên lâu hơn.


Trong khi đó, chế độ máy bay sẽ vô hiệu hóa tất cả các tính năng và kết nối không dây của thiết bị. Các thử nghiệm cho thấy tính năng này có thể cắt giảm thời gian sạc đầy trong vài phút. 

Để mở Chế độ trên máy bay, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay để bật hoặc tắt chế độ này.

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Giống như Chế độ trên máy bay, chế độ tiết kiệm năng lượng của iPhone có thể tăng tốc quá trình sạc bằng cách giảm công suất hoạt động của điện thoại. Khi Chế độ tiết kiệm năng lượng được bật, hầu hết các tác vụ nền không cần thiết sẽ tạm thời bị giảm hoặc tạm dừng.


Để chuyển sang Chế độ tiết kiệm năng lượng, hãy mở Cài đặt, chọn mục Pin và nhấn bật Chế độ tiết kiệm năng lượng ở đầu màn hình.

Tránh để iPhone ở nơi nắng nóng, nhiệt độ cao

Khi sạc, điều quan trọng là phải giữ cho iPhone của bạn được mát để nó có thể hoạt động ở mức tối ưu. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh để điện thoại tiếp xúc hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, các bề mặt nóng các thiết bị điện tử khác.

Bên cạnh đó, trong khi sạc, bạn cũng ngưng sử dụng các ứng dụng có thể tạo ra nhiệt độ tăng đột biến như các trò chơi hoặc ứng dụng nặng. 

Tránh xa bộ sạc không dây

Bộ sạc không dây thật sự rất tiện lợi, tuy nhiên đôi khi chúng sẽ không mang lại hiệu quả như chúng ta mong đợi. Vì thế tốt nhất bạn nên lựa chọn sạc có dây truyền thống để đảm bảo tốc độ sạc không bị gián đoạn.

Trong các thử nghiệm, Consumer Reports cũng phát hiện ra bộ sạc không dây MagSafe mất 2 giờ 36 phút để sạc iPhone 12 Pro. Ngược lại, cáp Lightning chỉ cần 1 giờ 45 phút để hoàn thành nhiệm vụ tương tự mà thôi.


Đừng quên mang theo sạc dự phòng

Bạn cũng nên cân nhắc mua thêm bộ sạc dự phòng khi di chuyển ra ngoài hoặc những nơi không tiện sạc iPhone. Trong hầu hết các trường hợp một chiếc sạc dự phòng sẽ giúp cứu vớt chiếc điện thoại khỏi bị tắt nguồn khi cần thiết.


Bên cạnh đó, sạc dự phòng cũng giúp việc sạc điện thoại của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng mà không gặp bất cứ khó khăn hay cản trở nào.

MUA SẠC iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Cùng chuyên mục