30-08-2016, 00:19

4 tính năng mới cực hay trên Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng đa nền tảng thu hút rất đông người sử dụng, khi cho phép người dùng có thể nhắn tin, gửi âm thanh, video dựa trên nền tảng Internet. Mới đây, Zalo đã tiến hành cập nhật, bổ sung một số tính năng mới cực kỳ thú vị, giúp cho trải nghiệm người dùng trở nên tốt và dễ dàng hơn. Trong phạm vi bài viết này, sẽ điểm danh 4 tính năng mới có trên Zalo phiên bản mới:

 


Sao lưu và khôi phục tin nhắn


 

Trước đây, vì một lí do nào đó khiến người dùng phải chuyển đổi và đăng nhập tài khoản Zalo trên thiết bị khác, sẽ có rất nhiều tin nhắn quan trọng, hình ảnh, ghi âm sẽ bị mất đi. Do đó, tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn mới trên Zalo giúp người dùng có thể lưu trữ cũng như khôi phục lại tin nhắn cho dù có đổi thiết bị, giúp mọi thông tin và dữ liệu của người dùng luôn được giữ lại. Để bật tính năng này, bạn hãy truy cập vào trang cuối cùng trên giao diện Zalo, chọn Thiết lập, vào Tin nhắn và thông báo, chọn Sao lưu & khôi phục và bật Tự động sao lưu lên để kích hoạt tính năng. Hiện tại, tính năng này thì có sẽ trên Zalo phiên bản dành cho hệ điều hành Android.

 


Tìm lại tin nhắn

 


 

Trong quá trình sử dụng, tin nhắn cũng như các cuộc hội thoại của người dùng sẽ bị trôi đi, thay vào đó là các tin nhắn mới, cuộc hội thoại mới. Do đó, mỗi khi cần tìm lại các đoạn nội dung từng nhắn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn nói chuyện với bạn bè của mình về cuộc hẹn, sau một thời gian bạn quên mất rằng khi nào sẽ gặp nhau, bạn sẽ phải dò đi dò lại tin nhắn đề tìm lại thời gian hẹn, như vậy rất mất thời gian. Vậy nên tính năng tìm lại tin nhắn trong Zalo là điều rất hay. Để sử dụng, bạn chỉ cần vào tin nhắn của một người nào đó, nhấn vào Menu, chọn Tìm tin nhắn và nhập nội dung cần tìm.


 
Tìm kiếm và gửi ảnh GIF nhanh thông qua ký tự @

 


 

Trước kia, người dùng mỗi khi đăng ảnh động đều phải mở ô ảnh GIF và chọn hình mong muốn, việc này tốn nhiều thao tác khi bạn phải ngắt quãng quá trình nhắn tin. Trong khi đó, giờ đây bạn đã có thể chọn nhanh cho mình một hình ảnh động với nội dung vui vẻ từ kho ảnh GIPHY chỉ với cú pháp @GIF + 'từ khóa”, ví dụ như @GIF Kiss. Hơn nữa, bạn có thể dùng các biểu tượng cảm xúc để tìm kiếm các ảnh động nếu như từ khóa không thể diễn tả được chính xác thông điệp mà bạn muốn gửi đi.

 


Tính năng độc đáo trong trò chuyện nhóm

 


 

Trong lần cập nhật mới đây, tính năng trò chuyện nhóm trong ứng dụng Zalo được bổ sung nhiều tính năng độc đáo và thú vị, giúp phát huy mạnh hơn nữa khả năng tương tác giữa mọi người lẫn nhau. Cụ thể, Zalo đã bổ sung những tính năng như sau:

+   Gõ @ để nhắc đến và thu hút sự chú ý của bạn bè trong nhóm: Tính năng này tương tự như khả năng tag bạn bè trên Facebook, giúp thông báo cụ thể đến người mà bạn đã tag để thu hút sự chú ý, nhắc họ quay trở lại để đọc nội dung tin nhắn. Để sử dụng, bạn hãy gõ @ và nhập tên người trong nhóm mà bạn muốn nhắc đến.

+   Bấm giữ tin nhắn và chọn Trả lời để trích dẫn lại nội dung tin nhắn: Với tính năng này, bạn có thể trích dẫn lại đoạn tin nhắn (bằng cách nhấn và giữ vào tin nhắn đó) đã được đăng trước đó ở trong nhóm.

+   Bấm giữ tin nhắn của bạn và chọn Chi tiết để biết ai đã nhận tin nhắn đó.

 

Nguyễn Nguyên

Theo: GenK

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục