9-02-2021, 14:59

Đây là giao diện Android 12 được thiết kế lại của Google có thể ra mắt trong năm nay

Google đang chuẩn bị phát hành phiên bản hệ điều hành tiếp theo là Android 12 vào cuối năm nay. Hôm nay, những tài liệu mà Google thực hiện tóm tắt thay đổi trong Android 12 đã bị rò rỉ với những ảnh chụp giao diện màn hình người dùng.

Một trong những ảnh chụp màn hình Android 12 với bảng thông báo mới, ta có thể thấy độ trong suốt biến mất và được thay thế bằng nền màu nhạt mờ và màu sắc có thể phụ thuộc vào từng chủ đề và có thể bật/ tắt Chế độ tối. Phần thông báo và trò chuyện vẫn hoàn toàn tách biệt, các góc bo tròn ở mỗi thông báo giờ đây rõ ràng hơn.

Đây là giao diện Android 12 được thiết kế lại của Google có thể ra mắt trong năm nay

Số ô Cài đặt nhanh được hiển thị ở bảng thông báo được mở rộng đã giảm từ 6 xuống còn 4 ô, khiến cho mỗi biểu tượng trở nên lớn hơn. Vị trí của ngày và đồng hồ đã được hoán đổi, đồng thời các thông báo quyền riêng tư mới ở góc phải trên cùng.
Trong phiên bản Android 12 mới này Google đã bổ sung thêm tính năng bảo mật mới, bạn có thể nhận được cảnh báo trên thanh trạng thái bất cứ khi nào ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micro. Khi nhấn vào những biểu tượng cảnh báo đó sẽ hiển thị cửa sổ bật lên ở đầu màn hình cho bạn biết chính xác ứng dụng nào đang sử dụng máy ảnh hoặc micro.
Cài đặt quyền riêng tư mới sẽ chứa các nút bật/tắt máy ảnh và tiếng micro, ngoài việc bật/tắt quyền truy cập vị trí, bạn đã có thể tắt tất cả các cảm biến trên thiết bị của mình bằng cách sử dụng ô Cài đặt nhanh “tắt cảm biến”, nhưng ô này chỉ hiển thị sau khi bạn bật Tùy chọn nhà phát triển.

Cuối cùng là tiện ích của Android. Khi Apple đã thêm các widget vào iOS, đã có nhiều cuộc tranh cãi rằng nó tốt hơn so với việc triển khai trên Android. Theo ảnh chụp màn hình, chúng ta có thể thấy tiện ích “Cuộc trò chuyện” mới được cho là trong Android 12 có thể đánh dấu các tin nhắn gần đây, cuộc gọi nhỡ và trạng thái hoạt động. Tiện ích được hiển thị nhỏ và dường như chỉ đủ lớn để hiển thị một tin nhắn/ cuộc gọi/ trạng thái tại một thời điểm ở kích thước nhỏ nhất của nó.

Những thứ khác dự kiến sẽ xuất hiện trong Android 12 là các cặp ứng dụng, cử chỉ nhấn đúp vào mặt lưng điện thoại của bạn, chia sẻ mật khẩu wifi với những thiết bị lân cận, hệ thống chủ đề được cải thiện, cập nhật biểu tượng cảm xúc tách rời khỏi bản cập nhật hệ thống và chế độ ngủ đông của ứng dụng đặc tính.

bachlongmobile.com

Cùng chuyên mục