6-02-2021, 11:16

Xiaomi giới thiệu smartphone màn hình cong thác nước đầu tiên của mình

Mới đây Xiaomi đã chính thức giới thiệu mẫu smartphone màn hình cong thác nước đầu tiên của mình. Công ty gọi nó là màn hình cong 88 độ và nó là màn hình tuyệt vời nhất mà chúng ta từng thấy.

Theo Giám đốc điều hành Xiaomi – Lei Jun cho biết, hình dạng của smartphone tương lai phụ thuộc vào màn hình, chính vì màn hình thác nước cong tràn bốn cạnh mang tính đột phá, thiết kế không viền tích hợp của các smartphone tương lai đã có một hướng đi mới.

Xiaomi giới thiệu smartphone màn hình cong thác nước đầu tiên của mình

Toàn văn chia sẻ của CEO Lei Jun

Màn hình hiển thị là chiến lược cốt lõi của smartphone Xiaomi, từ màn hình MI MIX đến màn hình 2K trên Mi 11.

Hôm nay, Xiaomi chính thức phát hành điện thoại ý tưởng bốn cạnh cong đầu tiên. Màn hình siêu cong 88 độ ở mọi cạnh cho phép ảnh chảy ra xung quanh như thác nước, một giọt pha trên bàn. Tất cả khung xung quanh đều được thay thế bằng màn hình và thân máy không có cổng và nút vật lý.

Màn hình dẻo có thể uốn cong và màn hình cong bốn cạnh đầu tiên trong ngành là không thể thiếu. Cái khó là việc sản xuất kính cong 88 độ và quá trình dán 3D.

Thiết bị gia công kính tự phát triển tạo thành màn hình này bằng việc uốn cong ở nhiệt độ 800 độ và áp suất cao. Công ty đã sử dụng bốn thiết bị đánh bóng khác nhau và với hơn mười quy trình đánh bóng phức tạp, và ở mặt sau mảng kính đã có hàng nghìn lần thử.

Gắn một tấm kính cong 88 độ lên màn hình dẻo cần phải khắc phục được ứng suất uốn do gốc uốn cực hạn và bán kính uốn cực nhỏ. Vì vậy, áp dụng thiết kế xếp chồng màn hình sáng tạo và theo quy trình liên kết 3D đột phá, chúng tôi đạt được hiệu suất màn hình cao.

Bạn nghĩ sao về màn hình uốn cong này?

bachlongmobile.com

Cùng chuyên mục