4-02-2021, 15:20

Xiaomi ngăn không cho điện thoại của mình cài đặt các dịch vụ di động của Google

Xiaomi đã có hệ điều hành cho riêng mình là MIUI và thường xuyên cập nhật nó. Gần đây các báo cáo từ người dùng cho rằng họ không thể cài đặt Dịch vụ di động của Google (GMS) trên điện thoại Xiaomi của mình.

Kể từ khi công ty công bố phiên bản MIUI 12.5 những hạn chế đã dần xuất hiện. Theo nhà sản xuất smartphone có trụ sở ở Trung Quốc phản hồi rằng, công ty đã không còn phép người dùng cài đặt hay tải xuống những ứng dụng GSM do phải tuân thủ theo quy định.

Ngoài ra, công ty còn cho biết với những thiết bị không đi kèm khung dịch của Google sẽ không thể cài đặt các ứng dụng GSM. Cũng không có gì quá ngạc nhiên vì trước đó hầu như những thiết bị tại nước này không hỗ trợ GSM do bị cấm những dịch vụ của Google.

Xiaomi ngăn không cho điện thoại của mình cài đặt các dịch vụ di động của Google

Hiện tại, phía Xiaomi chưa công bố danh sách thiết bị sẽ ảnh hưởng, với người dùng đã cho biết Redmi 10X 5G, K30 Ultra và Mi 10 Ultra đã không còn hỗ trợ.

Tuy nhiên, người dùng muốn có GSM có thể sử dụng dịch vụ bên thứ ba là nền tảng CoolAPK cho phép tải ứng dụng. Hạn chế này chỉ danh cho các thiết bị nội địa Trung Quốc, với người dùng ở khu vực khác hoàn toàn có thể tải và cài đặt bình thường.

bachlongmobile.com

Cùng chuyên mục