2-02-2021, 11:50

Những thay đổi chính trên iOS 14.5/ iPadOS 14.5: Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang, Hai sim 5G, sửa lỗi cải tiến hiệu suất và hơn thế nữa

Apple đã chính thức cung cấp bản beta iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho những nhà phát triển vào hôm nay và nó được tích hợp rất nhiều tính năng thú vị mới.

Các tính năng của iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta 1

Thông thường các bản cập nhật phần mềm trên iPhone/ iPad có một lượng thay đổi khiêm tốn. Nhưng lần này Apple đang thực sự đẩy mạnh mọi thứ với iOS 14.5 và iPadOS 14.5. Nó được tích hợp lượng lớn tính năng và chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Những thay đổi chính trên iOS 14.5/ iPadOS 14.5: Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang, Hai sim 5G, sửa lỗi cải tiến hiệu suất và hơn thế nữa

Với ảnh hưởng sức khỏe toàn cầu và nhu cầu người dùng luôn phải mang khẩu trang, dẫn đến việc mở khóa iPhone có Face ID khiến nó trở nên vô cùng khó khăn. Nhưng trong iOS 14.5 Apple đã bổ sung một khả năng giúp mở khóa dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang.

Khi bạn đeo khẩu trang mở khóa iPhone có Face ID, nó sẽ không hoạt động và lập tức sẽ hiển thị màn hình mật mã để mở khóa iPhone. Trong bản cập nhật mới, iPhone có thể dùng Apple Watch để mở khóa Face ID khi phát hiện khuôn mặt đeo khẩu trang, với Apple Watch được mở khóa và được bảo vệ bằng mật mã.

Hai Sim 5G cho dòng iPhone 12

Dòng iPhone 12 hỗ trợ hai sim và bạn có thể dùng hai SIM vật lý hoặc một SIM vật lý và một eSIM. Và với bản iOS 14.4 trở xuống việc hỗ trợ 5G chỉ giới hạn ở một SIM. Nhưng với iOS 14.5 Apple đã mang đến hỗ trợ 5G trên cả hai SIM.

Tính năng chống theo dõi

Ở iOS 14.5 những nhà phát triển sẽ phải tuân thủ tính minh bạch theo dõi ứng dụng của iOS 14. Tính năng này cung cấp cho người dùng một tùy chọn để cho phép những nhà phát triển theo dõi hoặc không theo dõi việc sử dụng ứng dụng. Apple sẽ đem đến tính năng này vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Hey Siri! Gọi khẩn cấp

Apple đã thêm một lệnh liên hệ với dịch vụ khẩn cấp nhanh chóng trong iOS 14.5 Beta 1. Chỉ cần thực hiện lệnh “Hey Siri! Gọi khẩn cấp” nó sẽ lập tức thực hiện cuộc gọi và bạn 5 giây chờ để tiếp tục liên lạc hoặc hủy.

Hỗ trợ điều khiển PS5 và Xbox Series X

Hiện tại, chúng ta bị giới hạn ở bộ điều khiển PS4 và Xbox One trên iPhone và iPad. Với iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Apple đang bổ sung hỗ trợ cho PlayStation 5 DualSense và Xbox One Series X Controllers hoàn toàn mới.

Hỗ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness+

Apple đã thêm hỗ trợ AirPlay 2 vào Apple Fitness+ ở bản cập nhật này. Có thể truyền nội dung Fitness+ tới Apple TV, hơn nữa còn có tùy chọn truyền âm thanh và video tới các set-top box AirPlay 2 và tivi thông minh được hỗ trợ.

Tinh chỉnh giao diện PodCast

Ở iOS 14 được Apple mang đến ứng dụng Podcast thiết kế lại cho iPhone. Trong bản iOS 14.5 họ đã tinh chỉnh giao diện người dùng trên ứng dụng.

Sửa lỗi cải tiến hiệu suất

Như mọi khi, bạn có thể mong đợi các bản sửa lỗi và các bản sửa lỗi liên quan đến hiệu suất trong bản phát hành này.

bachlongmobile.com

Cùng chuyên mục