29-01-2021, 11:52

Xiaomi chính thức phát hành công nghệ sạc qua không khí – Mi Air Charge, sạc không cần dây, cáp hay đốc sạc gì cả

Một công nghệ sạc hoàn toàn mới chính thức được Xiaomi trình làng vào sáng nay có tên là Mi Air Charge. Điểm bất ngờ ở công nghệ này là sạc cho thiết bị mà không cần dây, cáp, đốc sạc hay bất cứ gì khác.

Phó chủ tịch tập đoàn Xiaomi kiêm chủ tịch bộ phận smartphone – Zeng Xuezhong đã cho ra mắt công nghệ sạc mới – Mi Air Charge. Sự ra đời của xu hướng sạc không dây, người dùng cũng hy vọng rằng việc sạc pin có thể thoải mái và miễn phí hơn. Công nghệ sạc không khí của Xiaomi hoàn toàn do hãng tự phát triển.

Theo Zeng Xuezhong cho biết: Giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng, bạn có thể nhận ra quá trình sạc không khí khi bước vào phòng với smartphone.

Ông còn giới thiệu rằng sạc không khí được thực hiện thông qua cọc sạc không khí do Xiaomi tự phát triển, có 5 ăng-ten giao thoa pha tích hợp, có thể định vị smartphone trong không gian và phát hiện vị trí chính xác. Một mảng điều khiển pha gồm 144 ăng-ten được sử dụng thông qua chùm tia, hình thành sẽ truyền sóng milimet đến theo hướng smartphone và thiết bị có thể nhận nó thông qua ăng-ten đèn hiệu siêu nhỏ, có thể nhận ra sạc đường dài 5W trong vòng một vài mét. Công ty Xiaomi đã sở hữu 17 bằng sáng chế kỹ thuật cho Mi Air Charge.

Xiaomi chính thức phát hành công nghệ sạc qua không khí – Mi Air Charge, sạc không cần dây, cáp hay đốc sạc gì cả

Được biết, công nghệ này còn có thể sạc cho đồng hồ thông minh, vòng đeo tay và các thiết bị đeo khác. Trong tương lai sẽ có thêm loa, đèn bàn và các sản phẩm thông minh nhỏ khác, có thể hiện thực hóa thiết kế cung cấp điện không dây, loại bỏ hoàn toàn sự trói buộc của dây.

Quan trọng hơn, smartphone có thể được sạc không dây ở khoảng cách xa, bất kể cầm trong tay hay túi quần mà không cần cáp hoặc đế. Vừa sạc vừa chơi nhiều thiết bị cùng lúc mà không bị nghẽn.

bachlongmobile.com

Cùng chuyên mục