28-01-2021, 10:31

Dòng iPhone 13 được bổ sung chip Wi-Fi 6E có hiệu suất nhanh hơn và độ trễ thấp hơn

Một báo cáo mới cho biết các mẫu iPhone 13 được ra mắt trong năm 2021 dự kiến được trang bị chip Wi-Fi 6E với tốc độ nhanh so với tiền nhiệm trước.

Mẫu chip Wi-Fi 6E trên dòng iPhone 13 cũng sẽ giúp giảm nhiễu

Theo những nhà phân tích của Barclays cho biết, sẽ có một bản nâng cấp nhỏ sắp ra mắt trên dòng iPhone 13. Nhà cung cấp chủ đạo cho thương vụ này là Broadcom. Bên cạnh việc cung cấp cho Samsung chip Wi-Fi 6E cho dòng Galaxy S21 mới ra mắt đây, họ còn cung cấp cho Apple những con chip tương tự.

Dòng iPhone 13 được bổ sung chip Wi-Fi 6E có hiệu suất nhanh hơn và độ trễ thấp hơn

Trong năm 2020, chúng ta đã thấy máy Mac M1 của Apple trang bị Wi-Fi 6, vì vậy rất có thể các mẫu mới hơn sẽ áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất. Tuy Apple có hơi chậm chạp trong việc áp dụng các giao thức không dây mới nhất vì hãng muốn chúng được áp dụng rộng rãi trước tiên rồi sau đó mới đem lên các thiết bị của mình.

Về lợi thế khi có Wi-Fi 6E, chúng không chỉ có hiệu suất mà còn có độ trễ thấp hơn. Mang đến tốc độ dữ liệu nhanh hơn do được kết nối băng tần 6GHz thay vì 2.4Ghz hoặc 5Ghz. Cải thiện băng thông ít gây nhiễu hơn.

Thế nhưng, Wi-Fi 6E sẽ không có ích cho người dùng nếu không có điểm truy cập tương thích cùng một tiêu chuẩn. Trong đầu năm nay, FCC đã thông qua những quy tắc làm cho dài tần 1200MHz ở băng tần 6GHz có sẵn để dùng khi không có giấy phép Hoa Kỳ, dọn đường cho việc triển khai những thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E trong nước.

Dự kiến các mẫu iPhone 13 được giới thiệu trong tháng 9.

bachlongmobile.com

Cùng chuyên mục