27-01-2021, 09:22

Apple Watch Series 7 sẽ được bổ sung tính năng đo đường huyết, đột phá mới trong năm nay

Smartwatch thế hệ thứ 7 của Apple dự kiến sẽ mang đến một tính năng sức khỏe tốt hơn cho người dùng. Theo báo cáo mới nhất, một sự đột phá mang lại lợi ích to lớn về sức khỏe đó là tính năng theo dõi đường huyết.

Theo dõi đường huyết trên Apple Watch Series 7 thông qua cảm biến quang học không xâm lấn

Theo ETNews cho biết, Apple Watch Series 7 sẽ được tích hợp tính năng theo dõi đường huyết mới. Ngoài ra, tính năng đã xuất hiện trên Series 6 là theo dõi lượng oxy trong máu cũng có mặt trên thế hệ mới này. Không rõ tính năng theo dõi đường huyết sẽ xuất hiện như thế nào trên thiết bị đồng hồ thông minh của Samsung, nhưng trên thiết bị đeo sắp tới của Apple, tính năng theo dõi đường huyết được đo thông qua cảm biến quang học.

Apple Watch Series 7 sẽ được bổ sung tính năng đo đường huyết, đột phá mới trong năm nay

Về theo dõi đường huyết hay còn được biết đến là theo dõi lượng đường trong máu được đo cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Với những phương tiện đo hiện tại sẽ lấy một giọt máu vào máy đo để theo dõi kết quả. Sự tăng hoặc giảm lớn nào về lượng đường trong máu sẽ cho thấy bệnh nhân đang có vấn đề về sức khỏe và cần thay đổi chế độ ăn uống để khắc phục.

Thật thú vị khi biết nó xuất hiện trên Apple Watch Series 7, nhưng sự quan tâm lớn nhất là nó có đo được chính xác như thiết bị đo hiện tại.

Trước đó, tính năng theo dõi oxy trong máu của series 6 không yêu cầu sự chấp thuận của FDA do công ty tiếp thị nó như tính năng chăm sóc sức khỏe. Có nghĩa là nó không sử dụng về mục đích y tế, đó cũng là lý do vì sao có rất nhiều thử nghiệm có kết quả không ổn định.

Nhưng kỳ vọng rằng những bổ sung khác trên Apple Watch Series 7 sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng. Dự kiến thiết bị được ra mắt trong năm nay.

bachlongmobile.com

Cùng chuyên mục