29-08-2016, 12:06

Cảm biến vân tay một chạm trên Galaxy J7 Prime và ý nghĩa đối với các sản phẩm Samsung trong tương lai

Samsung Galaxy J7 Prime là chiếc điện thoại tầm trung với chất lượng cao cấp mà Samsung chuẩn bị bán ra tại thị trường Việt Nam. Không chỉ sở hữu thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ mà đây còn là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị công nghệ cảm biến vân tay một chạm.

Vậy, công nghệ cảm biến vân tay một chạm tốt ra sao và có ý nghĩa như thế nào với sản phẩm của Samsung trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cảm biến vân tay là gì? Cảm biến vân tay là một hệ thống có khả năng chụp và lưu dấu vân tay của người dùng một cách nhanh chóng, rồi lấy đó làm mốc để đối chiếu lại trong những lần sau. Sau khi đối chiếu, nếu dấu vân tay của bạn trùng khớp với dấu vân tay đã được lưu trong hệ thống, thiết bị sẽ được mở khoá để sử dụng.

 

 

Thông thường, cảm biến vân tay trên thiết bị di động sẽ được chia làm 3 loại: Cảm biến vân tay quét, cảm biến vân tay nhấn và cảm biến vân tay một chạm.

Trong đó, cảm biến vân tay quét là loại ít được sử dụng nhất, thường chỉ được dùng trên các sản phẩm laptop và chỉ mới xuất hiện lần đầu trên chiếc Galaxy S5 của Samsung ra mắt vào năm 2014. Thực tế, cảm biến vân tay dạng quét thường không được người dùng cũng như các chuyên gia đánh giá cao vì độ tiện dụng kém và khả năng nhận diện chậm nên thời gian sau này hầu như cũng không được phát triển thêm.

 

Cảm biến vân tay dạng quét có độ nhạy thấp, khó sử dụng

 

Cảm biến vân tay dạng nhấn là loại cực kỳ phổ biến, dễ dàng nhận biết trên những chiếc iPhone 5S trở lên, những thiết bị Samsung như Galaxy S6, Galaxy S7, Galaxy Note 5 và Galaxy Note 7. Cảm biến vân tay loại này thường cho tốc độ phản hồi nhanh, dễ sử dụng, nhưng việc phải nhấn nút home mỗi lần mở máy đôi khi khiến người dùng khó chịu và chắc chắn sẽ có cảm giác bất an về 'tuổi thọ' của nút Home trên thiết bị mình đang dùng.

 

Từ Samsung Galaxy S6, cảm biến vân tay trên những thiết bị Samsung đã được cải tiến

 

Loại cuối cùng, chính là loại mà mình muốn nhắc đến trong bài viết này, cảm biến vân tay một chạm. Đây chính là loại đang được các hãng sản xuất thiết bị di động Android ưa chuộng nhất trên thị trường bởi khả năng tích hợp dễ dàng, độ nhạy cao cũng như khả năng tiếp cận dễ dàng với người dùng. Đây cũng chính là loại được Samsung trang bị trên chiếc điện thoại Galaxy J7 Prime

 

Samsung Galaxy J7 Prime được trang bị công nghệ cảm biến vân tay một chạm

 

Bắt đầu từ Galaxy S6, Samsung đã trang bị cho những thiết bị của hãng cảm biến vân tay chất lượng cao, nhưng là loại nhấn, ngay cả chiếc Samsung Galaxy Note 7 vừa ra mắt cũng không có sự thay đổi. Thật đáng kinh ngạc, khi mà những chiếc điện thoại cao cấp không có sự thay đổi về công nghệ thì một chiếc điện thoại tầm trung sắp được ra mắt lại được thừa hưởng công nghệ cảm biến vân tay một chạm tiên tiến. 

 

Kể cả trên Galaxy Note 7, cảm biến vân tay vẫn là loại nhấn

 

Có thể nói, việc hãng Samsung trang bị cảm biến vân tay một chạm cho Galaxy J7 Prime không chỉ giúp người dùng thao tác nhanh hơn, mang lại cảm giác an toàn và tin cậy hơn mà đây còn là một dấu hiệu cho thấy sự biến chuyển của công nghệ trên những thiết bị Samsung sẽ được ra mắt thời gian tới. Cụ thể, Samsung Galaxy J7 Prime sẽ như một sản phẩm 'bàn đạp' nhằm giúp Samsung đưa công nghệ cảm biến vân tay một chạm đến gần hơn đến với người dùng, để rồi từ đó sẽ đưa ra những sản phẩm mới hơn, chất lượng cao hơn với khả năng nhận diện vân tay vượt trội hơn vào thời gian tới.

Thử nghiệm thực tế với 2 trường hợp là nhận diện khi mở màn hình và khi tắt hoàn toàn màn hình. Khi mở màn hình, tốc độ nhận diện vân tay trên Galaxy J7 Prime có thể nói là cực nhanh, ngang ngửa với nhứng thiết bị đầu bảng trên thị trường, chỉ cần bạn chạm ngón tay nhẹ vào nút home, máy sẽ được mở khoá chỉ trong một tích tắt. Còn khi tắt màn hình, đặt ngón tay vào nút home, thời gian mở khoá máy sẽ chậm hơn một chút (nhưng nhìn chung là nhanh, đủ đáp ứng nhu cầu người dùng. 

 

Cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy J7 Prime cho tốc độ nhận diện vân tay cực nhanh

 

Nếu Samsung quyết định phát triển công nghệ này và đưa lên những thiết bị của hãng trong tương lai, chắc chắn tiềm năng của cảm biến vân tay một chạm là rất lớn. Cụ thể, Samsung có thể tích hợp đồng thời 3 phím điều hướng trên Android vào chỉ một nút home trên những thiết bị thời gian tới, và đương nhiên là sẽ còn nhiều trò vui vẻ khác, tuỳ thuộc vào mong muốn của người dùng và khả năng tuỳ biến của nhà sản xuất.

Dự kiến, Samsung Galaxy J7 Prime sẽ được bán chính thức tại hệ thống của thời gian tới với mức giá cực kỳ hợp lý, phù hợp với túi tiền của người dùng. Bạn nghĩ sao về chiếc điện thoại này cũng như công nghệ vân tay một chạm? Hãy cho biết ý kiến của các bạn ngay bên dưới nhé.

 

 

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục