13-01-2021, 09:11

Xuất hiện bản hack chạy Ubuntu trên iPhone 7 đã Jailbreak bằng Checkra1n

Giờ đây, người dùng iPhone 7 đã có thể thiết lập và chạy Ubuntu trên thiết bị đã bẻ khóa của mình một cách dễ dàng. 

Hầu hết người dùng iPhone có xu hướng bẻ khóa iPhone hoặc iPad của họ để họ có thể thử các tinh chỉnh khác. Tuy nhiên, thử nghiệm mới nhất từ ​​người dùng Reddit có nicjname ‘newhacker1746’ đã đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn mới. Để Ubuntu hoạt động trên iPhone 7 của mình, trước tiên ‘newhacker1746’ phải bẻ khóa thiết bị của mình bằng Checkra1n. Các quá trình sau đó được khá phức tạp và chắc chắn không dành cho người kiên trì hoặc không am hiểu về các câu lệnh. 

Nếu thành công, bạn sẽ có thể chạy Ubuntu ở chế độ Dòng lệnh trên iPhone 7. Vì bộ nhớ NAND của iPhone 7 không hoạt động, thiết bị đang chạy Ubuntu thông qua kết nối ethernet USB được kết nối. Lưu ý rằng bản hack này sẽ chỉ hoạt động trên iPhone 7 vì Ubuntu chỉ hỗ trợ chip A10 Fusion.


Xuất hiện bản hack chạy Ubuntu trên iPhone 7 đã Jailbreak bằng Checkra1n

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện việc chạy một hệ điều hành khác hoàn toàn trên iPhone đã jailbreak. Một bản hack từ năm ngoái đã nêu chi tiết cách một người có thể chạy Android 10 trên iPhone đã jailbreak bằng Checkra1n hoặc thậm chí bẻ khóa iPhone bằng điện thoại Android đã root nhờ Checkra1n. Vì Checkra1n dựa trên khai thác bootrom check m8, nó cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng nâng cao sự tự do hơn về những gì họ có thể làm trên iPhone đã bẻ khóa.

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Cùng chuyên mục