26-01-2019, 15:20

Google Pixel 4 sẽ đi kèm công nghệ nhận diện khuôn mặt như Face ID

Và mới đây, sau khi đào sâu vào bản dựng rò rỉ gần đây của Android Q, các nhà phát triển trên diễn đàn XDA Developers cho biết hệ điều hành mới này sẽ có một tính năng mà nhiều người dùng Android mong đợi.

Theo trang Phone Arena, tính năng được nhắc đến đó chính là nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, không giống như các tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của Huawei hay Xiaomi, tính năng nhận diện khuôn mặt của Android 10 là hỗ trợ các phần cứng xác thực an toàn và mang tính bảo mật cao hơn. Cũng do đó, Android 10 sẽ hỗ trợ thanh toán bằng xác thực nhận diện khuôn mặt. Những tính năng này khá giống với Face ID của Apple.
Hiện tại, phần lớn các mẫu smartphone Android cao cấp hiện nay chỉ dùng hình ảnh 2D để nhận diện khuôn mặt và mở khóa. Công nghệ nhận diện khuôn mặt này dễ dàng bị đánh lừa chỉ bởi những bức ảnh 2D được in ra một cách dễ dàng. Trong khi đó, tính năng mới của Android 10 sẽ hướng đến việc hỗ trợ những phần cứng giống như camera TrueDepth trên iPhone X và iPhone XS.
Với việc Pixel 3 XL đã thay đổi thiết kế với tai thỏ, nhiều khả năng là dòng sản phẩm Pixel 4 sắp tới cũng sẽ giữ nguyên thiết kế này. Đồng nghĩa với việc rãnh tai thỏ của Pixel 4 và Pixel 4 XL có thể được Google cải tiến với một cụm cảm biến mới. Kết hợp phần cứng và phần mềm, Google có thể trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt mới, chính xác và an toàn hơn cho những chiếc Pixel 4.
Theo: Phone Arena
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/lo-bang-chung-cho-thay-google-pixel-4-se-di-kem-cong-nghe-nhan-dien-khuon-mat-nhu-face-id-79617